Ngày nay các dòng tủ lạnh cao cấp trên thị trường đã dần được trang
bị nhiều công nghệ tiên tiến mà “Cấp đông mềm” là một trong số đó. Tuy
nhiên, đâu mới là công nghệ “Cấp đông mềm đích thực”? Hãy cùng tìm hiểu.
Cấp đông mềm – Giải pháp cắt, tách, múc thực phẩm dễ dàng mà không cần rã đông
|
Các tiêu chuẩn đánh giá |
Công nghệ cấp đông mềm thông thường |
Công nghệ cấp đông mềm ĐÍCH THỰC của Mitsubishi Electric |
Nhiệt độ |
Thực phẩm không được bảo quản trong thời gian dài vì nhiệt độ -3OC chưa phải là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản. |
Thực phẩm được bảo quản hiệu quả trong thời gian dài nhưng không bị đóng băng. Hơi lạnh thổi nhẹ nhàng xung quanh giúp nhiệt độ cả trong lẫn ngoài thực phẩm sẽ từ từ hạ xuống mức -7OC |
Dinh dưỡng |
Thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng, không còn tươi ngon. Lí do là vì hơi lạnh thổi trực tiếp vào bề mặt thực phẩm khiến nước đóng băng từ bên ngoài vào trong, tạo thành màng băng đá, phá vỡ liên kết tế bào. |
Hương vị và chất lượng thực phẩm vẫn tươi ngon như ban đầu. Đó là nhờ luồng hơi cực lạnh làm cho nước trong thực phẩm tạo thành những tinh thể băng siêu nhỏ giữ cho liên kết tế bào không bị phá vỡ. |
Thời gian bảo quản |
Thực phẩm chỉ được đóng băng ở bề mặt bên ngoài nên không được bảo quản toàn bộ một cách lâu dài và hiệu quả. |
Thời gian bảo quản thực phẩm bằng CẤP ĐÔNG MỀM ĐÍCH THỰC lên đến 3 tuần. |
Tiện ích khác |
Không |
Thực phẩm không cần rã đông mà vẫn dễ dàng tách, múc và cắt. Bảo quản hoàn hảo thực phẩm đang còn nóng đến 80OC mà không lo ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh. |
Bình luận (0)