Nếu như trước đây nhắc đến thực phẩm ăn liền người ta nghĩ ngay đến loại thực phẩm chỉ để ăn qua bữa, đỡ đói… thì giờ đây thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm cao cấp chứa yến sào, tôm, thịt bằm… giúp người ăn không chỉ no mà còn có chất dinh dưỡng.
Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhiều hiện nay là cháo yến của Công ty Yến Việt. Dù chỉ mới chào thị trường khoảng 2 tháng nhưng nhà sản xuất cho biết sức mua khá tốt. Trọng lượng yến trong gói cháo được Yến Việt cam kết đảm bảo tỷ lệ 1g/1 kg. Ngoài yến còn có rau, được đóng gói cùng với cháo theo công nghệ sấy thăng hoa Nhật Bản giúp giữ tươi nguyên liệu. Giá bán ở mức 8.000 đồng/bịch.
|
Cũng thuộc dòng sản phẩm cháo, Saigon Food tung ra nhiều loại cháo ăn liền như cháo cá hồi, tôm và rong biển, hạt sen. Cháo loãng được nấu với các nguyên liệu tươi như tôm, cá… Người dùng cho ra tô là có thể ăn ngay, vừa dùng trong bữa ăn ở gia đình vừa có thể mang đi xa nên rất được ưa chuộng sau vài tháng xuất hiện thị trường.
Không nằm ngoài cuộc đua, mì tôm Enjoy của Acecook cũng được nhà sản xuất đảm bảo có thịt, tôm và nhiều rau xanh, gói súp trong mì được làm từ nước xương hầm và tôm thịt được bán với giá 15.000 đồng/ly.
Công ty Vissan cũng tung ra thị trường hàng loạt thực phẩm ăn liền như cá cơm kho tiêu, cá nục kho nước tương, thịt kho tiêu, gà xào sả ớt. Người dùng muốn ăn nóng chỉ cần hâm lại. Công ty Vissan khẳng định, nguyên liệu lựa chọn làm món luôn là loại tươi và được ướp với đầy đủ gia vị. Vissan không áp dụng không nghệ đặc biệt nào mà dùng túi nhôm để chứa, được đảm bảo là giúp bảo quản tốt hương vị và chất lượng thực phẩm. Giá bán từ 9.000 đồng – 9.500 đồng/túi (trọng lượng từ 70-100gr).
Theo ghi nhận của chúng tôi, những sản phẩm này dù chỉ bước đầu được tung ra thị trường nhưng rất được người tiêu dùng đón nhận vì nó đáp ứng nhu cầu tiện dụng của cuộc sống hiện đại vốn bận rộn, như lời nhận xét của chị Thanh Hồng – chuyên phân phối hàng mì tôm ở khu vực chợ Bình Tây, Q.6, TP.HCM: “Dù mì tôm Enjoy khá đắt so với sản phẩm thường (gấp 3 lần) nhưng được người tiêu dùng chọn mua vì vừa tiện lại có thịt thật, chứ không phải chỉ có bột mì không như trước. Cháo yến cũng được yêu thích, không ít người thường xuyên mua về làm điểm tâm sáng cho con”.
Theo bác sĩ Đào Thị Yến Thủy, Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, dòng sản phẩm ăn liền có bước tiến mới trong việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng với một hàm lượng đạm nhất định. Tuy nhiên về vitamin và chất xơ thì sẽ bị thiếu nên không thể dùng thay thế bữa ăn hàng ngày, nhất là đối với trẻ em, mà chỉ nên dùng những khi bận rộn và trong những chuyến đi xa.
Cẩm Nhi
Bình luận (0)