Thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường

03/05/2012 03:20 GMT+7

Những người bị bệnh tiểu đường nên tìm các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất song có chỉ số đường huyết thấp.

Theo healthday.com, các chuyên gia thuộc Hiệp hội tiểu đường Mỹ cho biết một số thực phẩm tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường: bất kỳ loại đậu nào cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường; rau quả có màu xanh đậm và nhiều lá, bao gồm cải xoăn, cải bó xôi...; trái cây họ cam quýt giàu chất xơ như chanh, bưởi và cam; các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, khoai lang hoặc cà chua; cá hồi và các loại cá khác giàu a xít béo omega 3; các loại hạt như hạt hướng dương, hạt điều..., thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, sữa và sữa chua không béo.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.