Thực phẩm chức năng APLGO có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

0 Thanh Niên Online

Các đối tượng kêu gọi người tham gia và chính sách trả thưởng theo phương thức đa cấp.

Ngày 26.11, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết trong thời gian gần đây, qua công tác rà soát, cơ quan này thu thập một số thông tin của một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp đối với thực phẩm chức năng có thương hiệu là APLGO.

Cụ thể trên mạng internet, một số tổ chức, cá nhân đã tổ chức giới thiệu, kêu gọi người dân tham gia đầu tư, xây dựng hệ thống và tiêu thụ các sản phẩm “viên ngậm tế bào gốc” mang tên APLGO với cam kết thu về số tiền lớn từ nguồn thu nhập thụ động.

Thực phẩm chức năng APLGO có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép - ảnh 1

Lôi kéo người tham gia mạng lưới bằng chính sách hoa hồng cao

cục cạnh tranh và báo vệ người tiêu dùng

Qua xem xét các nội dung trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng hoạt động kêu gọi người tham gia và chính sách trả thưởng khi tham gia vào mạng lưới của các tổ chức cá nhân này có dấu hiệu là kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên, cơ quan này hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào mang tên là APLGO như trên.

Do đó, để tránh rủi ro về mặt vật chất và pháp lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức, cá nhân có các dấu hiệu nêu trên.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh: Tính đến nay, trên thị trường Việt Nam chỉ có 22 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định và danh sách này luôn được cập nhật tại địa chỉ trang web bhdc.vcca.gov.vn. Hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp mà không có giấy chứng nhận hợp pháp và có thể bị xử lý hình sự tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm