Có nhiều cách đáp ứng nhu cầu vitamin D. Theo các chuyên gia, ngoài việc tắm nắng và uống sữa, bạn có thể hấp thụ vitamin D bằng cách dùng một số loại thực phẩm sau:
Cá thu cung cấp lượng vitamin D đáng kể - Ảnh: Hạ Huy |
Cá nhiều chất béo: Bạn có thể “nạp” vitamin D bằng cách ăn cá hồi, cá thu, cá ngừ hoặc lươn. Nghiên cứu cho thấy 100 g cá hồi chứa 350 IU vitamin D, 100 g cá thu chứa 250 IU, 100 g cá ngừ có 235 IU và 100 g cung cấp 200 IU. Một lợi ích khác là tim bạn sẽ khỏe hơn nhờ hàm lượng a-xít béo omega-3 cao ở các loại cá nói trên.
Nấm: Là một nguồn vitamin D đáng kể, nhưng hàm lượng sinh tố này thay đổi tùy theo loại nấm. Nấm đông cô chứa 45 IU vitamin D. Trái lại, nấm trắng chỉ có khoảng 5 IU.
Gan bò: Góp mặt trong danh sách thực phẩm chứa vitamin D còn có gan bò. 100 gram gan bò chứa 15 IU vitamin D.
Lòng đỏ trứng: Ăn trứng là cách dễ dàng nhất để hấp thụ vitamin D. Nguồn vitamin D trong trứng tập trung ở lòng đỏ. Một quả trứng có thể cung cấp cho bạn khoảng 60 IU vitamin D.
Khánh Đan
Bình luận (0)