TNO

Thực phẩm đẩy lùi cơn đau bao tử

02/07/2013 05:36 GMT+7

Đau bao tử gây khó chịu và nguyên nhân có thể là do vấn đề tiêu hóa hoặc nhiều nguyên nhân khác. Một số biện pháp tự nhiên bạn có thể tìm thấy ở nhà, giúp giảm cơn đau bao tử.

Đau bao tử gây khó chịu và nguyên nhân có thể là do vấn đề tiêu hóa hoặc nhiều nguyên nhân khác. Một số biện pháp tự nhiên bạn có thể tìm thấy ở nhà, giúp giảm cơn đau bao tử.

>> 5 loại đồ uống giúp ngủ ngon
>> Ăn uống đúng cách để khỏe đẹp

Thực phẩm đẩy lùi cơn đau bao tử
Gừng cải thiện quá trình tiêu hóa - Ảnh: Minh Khôi

Gừng: có đặc tính dược liệu và kháng viêm. Nên dùng gừng tươi mặc dù gừng khô cũng có thể được sử dụng cho các mục đích tương tự. Ăn gừng giúp làm giảm đau bụng và cải thiện quá trình tiêu hóa.

Bạc hà: là một liệu pháp tuyệt vời làm dịu cơn đau bao tử. Nó giúp giải phóng khí bị “mắc kẹt” trong bụng và làm giảm khó chịu cho bao tử. Có thể nhai lá bạc hà hoặc uống nước ép từ lá bạc hà. Bạc hà giúp cải thiện tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng và cũng có thể làm giảm cơn đau bụng, đau bụng do kinh nguyệt.

Nước chanh: Chanh có thể được vắt vào nước ấm và uống nước chanh giúp giảm đau bao tử. Muối, mật ong hoặc gừng được thêm vào nước chanh để tăng mùi vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Lô hội (nha đam): Chiết xuất từ lô hội được sử dụng để giảm táo bón, đầy hơi và chuột rút.

N.Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.