Sẵn sàng chi tiền cho hàng ngoại
Dịp Tết Âm lịch 2018 vừa qua, một số gia đình có điều kiện đã không ngần ngại chi trả tới hàng chục triệu đồng để mua những sản phẩm như đùi lợn muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha, cua hoàng đế Alaska (Canada), thậm chí phải chấp nhận chờ đợi, đặt trước một tuần với giá 2,5 triệu đồng cho 1 con ngỗng quay Đài Loan béo ngậy, ngọt thơm, còn hơi ấm được người bán khẳng định là “xách tay” mang về... Lý giải cho vấn đề, người tiêu dùng cho rằng, những sản phẩm này đạt chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe…
Là đất nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời, điều kiện khí hậu thổ nhưỡng thuận lợi cho trồng trọt chăn nuôi, Việt Nam đang là địa điểm lý tưởng để nuôi trồng thử nghiệm các giống cây trồng, vật nuôi ngoại nhập. Đây được xem là bước tiến lớn của nền nông nghiệp nước ta trong việc tiệm cận với xu hướng tiêu dùng các sản phẩm cao cấp, không chỉ sạch, đảm bảo chất lượng mà còn thơm ngon, bổ dưỡng, thậm chí đạt đến độ tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực. Đặc biệt, người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm ngoại tươi ngon không thua kém sản phẩm nhập khẩu với mức giá hợp lý, vì không phải “đội” các khoản phí bảo quản đông lạnh, vận chuyển...
Theo đó, nhiều loại rau quả giống ngoại được triển khai mô hình nuôi trồng thành công và cho kết quả khả quan như cải cầu vồng có nguồn gốc Thụy Sỹ, dâu tây New Zealand, măng tây xanh - “rau hoàng đế” của xứ sở châu Âu; cá hồi Đan Mạch, hàu sữa Nhật... Bên cạnh đó, một loại siêu thực phẩm cao cấp khác của xứ sở hoa anh đào được giới sành ăn ưa chuộng là thịt bò cũng đã được thử nghiệm nhân giống tại Lâm Đồng và chính thức ra mắt thị trường từ năm 2015.
Thịt bò thượng hạng
Được biết, để xuất chuồng những chú bò Kobe VN thượng hạng, đạt tỷ lệ vân mỡ hoàn hảo, sẵn sàng làm dậy sóng toàn bộ cảm xúc vị giác của người thưởng thức, trang trại nuôi bò Kobe VN này có chế độ chăm sóc nghiêm ngặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia Nhật Bản, nhằm đảm bảo tuân thủ đúng quy trình đặc biệt như bò được nuôi tại chính quốc. Bò Kobe VN ở đây có chế độ ăn khoa học, cân bằng dinh dưỡng của 19 loại men bia, hạt bông cải, bắp ủ chua, cỏ voi, bánh dầu đậu phộng, can xi, phốt pho, muối hạt, gạo tấm, vitamin... Ngoài ra, bò được nghe nhạc, mát xa bằng tay, có hệ thống quản lý thông minh theo từng cá thể, giúp truy tìm nguồn gốc, quản lý thức ăn, sức khỏe của từng con bò.
Bên cạnh, các công đoạn chăn nuôi - giết mổ - lóc thịt - đóng gói được tiến hành theo quy trình hiện đại khép kín, giữ cho sản phẩm đến tay khách hàng vẫn giữ được độ tươi ngon nhất. Nhiệt độ trong phòng lóc thịt luôn giữ ở 16oC. Sau khi thịt được cắt theo yêu cầu của khách hàng, ngay lập tức hút chân không, đóng gói và giữ lạnh ở nhiệt độ 0oC, khi vận chuyển đến khách hàng thịt cũng phải đảm bảo được giữ lạnh theo nhiệt độ quy định.
Nước ta đang đặt mục tiêu "Việt Nam hiện có trên 10% dân số thuộc tầng lớp trung lưu, và đến năm 2035 sẽ có trên 50% dân số trung lưu”, điều đó có nghĩa, xu hướng chọn thực phẩm trong bữa cơm hằng ngày sẽ có nhiều biến chuyển trong thời gian tới. Một sản phẩm được nuôi trồng trong nước, đảm bảo chất lượng - tiêu chuẩn quốc tế hay một sản phẩm “xách tay”, mơ hồ về nguồn gốc - xuất xứ, sẽ là sự lựa chọn của chính người tiêu dùng thông minh…
Được thành lập từ năm 2009, CTCP Bò Kobe Việt Nam hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất nuôi thành công giống bò quý lông đen Nhật Bản (Wagyu) thế hệ F1 tại Việt Nam theo đúng cách nuôi của người Nhật, dưới sự chỉ đạo kỹ thuật của 1 chuyên gia Nhật được sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nuôi bò và chính bản thân ông có kinh nghiệm nuôi bò trên 45 năm.
Để thưởng thức thịt bò thượng hạng Kuroge Nhật Bản, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN BÒ KOBE VN
Khu phố 4, Đường 1/5, P.B’Lao, TP. Bảo Lộc | Điện thoại: 0263 373 6909
Email: kobevnbeefcorp@gmail.com
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TP.HCM
441/5 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM | Điện thoại: 0985 09 65 29
Email: hcm.kvb@gmail.com
|
Bình luận (0)