(TNO) Saumya Shree, chuyên gia thực phẩm Ấn Độ, chia sẻ 5 thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hạt óc chó chứa nhiều chất chống ô xy hóa có tác dụng bảo vệ tim - Ảnh: Shutterstock |
Cá hồi
Chính hàm lượng cao a xít béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ tim. Nên ăn loại cá béo này hai lần mỗi tuần, theo tờ TOI dẫn lời chuyên gia Shree.
Quả việt quất
Giàu chất xơ và vitamin C, quả việt quất không thể thiếu trong danh sách các thực phẩm chống bệnh tim mạch.
Hạt óc chó
Ăn ít nhất 150 gram hạt óc chó mỗi tuần để giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Hạt óc chó cũng giàu chất béo a xít omega-3.
Bột yến mạch
Ăn bột yến mạch giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, từ đó giúp giảm cholesterol xấu LDL. Để giữ mức cholesterol trong kiểm soát, bạn nên ăn một chén rưỡi bột yến mạch đã được nấu chín. Bột yến mạch còn chứa beta-glucan, chất có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim.
Sôcôla đen
Chứa nhiều flavanol, sôcôla đen có tác dụng giữ huyết áp trong tầm kiểm soát và chặn tình trạng máu vón cục. Sôcôla đen chứa nhiều chất chống ô xy hóa chặn cholesterol không lành mạnh tích tụ trong cơ thể, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bình luận (0)