TNO

Thưởng thức bún mắm tôm lỗ tai heo dân dã giữa Sài Gòn

08/08/2014 14:53 GMT+7

(iHay) Bún mắm tôm chính gốc là ở miền Bắc, nhưng du nhập vào miền Nam khá lâu, và mang hương vị của cả hai miền.

(iHay) Bún mắm tôm chính gốc là ở miền Bắc, nhưng  đã du nhập vào miền Nam khá lâu và mang hương vị của cả hai miền.

>> Những quán bún mắm ngon nhất Sài Gòn

 

Nằm trong một góc nhỏ ở quận 7, quán ăn này bình dị và mộc mạc. Tối đến, quán lại có nhạc sóng xập xình rất vui tai. Nhưng quan trọng món ăn ở đây làm rất đặc biệt và ngon lạ lùng. Chắc nghe đến bún ăn với lỗ tai heo các bạn cũng thử qua rồi nhưng liệu nó có đúng cái vị vốn có?

Mắm tôm ở quán có màu hồng nhạt do thêm một chút mỡ nóng rồi đánh bông lên làm mắm sóng sánh, ngon bất ngờ. Chưa kể đến cái vị không quá nồng, một mùi thơm len lén nhẹ nhàng bay lên. Có chút cay của ớt, chút vàng của tỏi tạo nên một thứ nước chấm khá bình dị mà độ ngon thì miễn bàn.

 

Trộn đều vào tô, gắp miếng tai heo mới thấy ngọt bùi là thế nào. Lỗ tai heo vừa chín tới đã được vớt ra ngay vì nếu không thì chúng sẽ bị nhớt ăn vào là biết ngay.

Món này dùng kèm với giá, rau tía tô và rau húng thì hết sảy. Vốn dĩ tía tô cũng là thứ lá "tốt bụng". Rồi còn cả cái vị cay và chút nồng của lá tía tô hòa quyện thành một món ăn tuyệt hảo có một không hai.

Cuộc sống bây giờ hóa ồn ào, tấp nập. Để sống chậm lại, ta hãy tìm về những cái gì đó giản dị và thân thuộc mà đầy thi vị. Mỗi người mỗi cách nhưng đối với tôi thì đó chính là những món ăn dân dã nhưng đầy cám dỗ này.

Trương Trọng Tín

>> Hít hà bún mắm thịt quay
>> Bún mắm cua Gia Lai
>> Mê đắm bún mắm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.