Từ 15.2 đến ngày 18.3.2016, nhà hàng Yoshino ở khách sạn Lotte Legend Saigon tổ chức chương trình trà đạo Nhật Bản giới thiệu các loại trà hảo hạng của vùng Shizouka, vùng trà nổi tiếng của Nhật.
|
Trà xanh ngày càng trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Trà xanh chứa nhiều hoạt tính dược học từ thiên nhiên, là một liều thuốc vô cùng quý giá cho con người. Một chén trà xanh mỗi ngày nâng cao sức đề kháng, tăng cường sinh lực và phòng bệnh. Công dụng tuyệt vời nhất của trà xanh là ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, giúp điều trị căn bệnh tim mạch, giúp tiêu hóa tốt và tan mỡ.
Các loại trà của Nhật trong chương trình này gồm có trà xanh hữu cơ Sencha, trà xanh sấy với gạo Genmai Cha, trà xanh sấy Houji Cha do công ty Maruka cung cấp (http://www.maruka-tea.com/shizuoka_tea.html)
Trà Sencha là loại trà đắt tiền nhất trong số ba loại trà trên, cân bằng vị ngọt và đắng, khi pha có màu xanh tuyệt đẹp. Trà gạo rang Genmai Cha có hương vị hấp dẫn nhờ có gạo rang thơm phức theo công nghệ đặc biệt, là thức uống rất gần gũi.
Trà Sencha
Trà xanh sấy Houji Cha
Trà gạo rang Genmai Cha có hương vị hấp dẫn nhờ có gạo rang thơm phức theo công nghệ đặc biệt, là thức uống rất gần gũi
Lý tưởng nhất là pha trà Nhật trong chiếc ấm đất có tên là Kyusu. Nghệ nhân pha trà Nhật sau khi rót trà xong phải lắc và dốc ấm nhiều lần để những bột trà ra hết khỏi ấm thì nước trà mới đậm đà.
Uống trà Nhật và thưởng thức các loại bánh Nhật mới thật đúng điệu, vì vị ngọt của bánh không quá gắt, kết hợp cùng vị đăng đắng và hậu ngọt của trà Nhật thật hoàn hảo
Bánh Sakura Mochi của Nhật
|
2A-4A Tôn Đức Thắng, Q1, TP.HCM
ĐT: 3823 3333, www.lottehotel.com/saigon
(Lotte Legend Hotel Saigon)
Bình luận (0)