TNO

Thưởng thức nem nướng D’ran 'dễ bị ghiền' ở Sài Gòn

04/08/2014 17:26 GMT+7

(iHay) Cô chủ quán nem nhỏ xinh đã mang món đặc sản của quê chồng về Sài Gòn giới thiệu.

(iHay) Cô chủ quán nem nướng nhỏ xinh này quyết tâm mang món đặc sản ‘ăn một lần, nghiện một đời’ của quê chồng về Sài Gòn giới thiệu.

>> Nem nướng Khánh Hòa

 

D’ran là chỗ nào vậy, nghe lạ quá”, đó là thắc mắc đầu tiên của cô em gái khi được tôi rủ sang quận 7 ăn nem nướng D’ran. Tôi hỏi lại: "Em có biết loài hoa dã quỳ vàng rực đặc trưng của cao nguyên, nở vào mỗi mùa khô không?".

D’ran chính là một trong những nơi dã quỳ nở nhiều nhất, nở đẹp nhất đó. Mà nói cụ thể hơn, D’ran là một thị trấn nhỏ trên cao nguyên Lâm Đồng, chỉ cách Đà Lạt một quãng đường vượt đèo D’ran dài khoảng 35km.

Cách đây gần một năm, tôi có dịp lên thăm nhà một người bạn trên D’ran. Có một cách tiếp đón bạn bè từ nơi xa rất thú vị và phổ biến đó là mời đi ăn đặc sản của địa phương mình. Bạn tôi cũng chọn cách này.

Bạn dẫn tôi đến quán nem nướng Tư Chút nằm ngay chân đèo D’ran với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn: “Ăn thử đi rồi sẽ thấy đây là quán nem nướng ngon nhất Việt Nam. Nem thì ngon chẳng kém gì ở Nha Trang, Đà Lạt… Nhưng nước chấm thì đặc sắc hơn rất nhiều”.

Quả thực, chỉ sau một lần ăn thử, tôi bị món ăn này “mê hoặc” đến mức khi nghe nói ở quận 7 mới có một quán bán nem nướng chính hiệu D’ran, tôi lập tức lôi kéo em gái mò mẫm tìm đến quán.

 

Quán nem nướng nằm trên vỉa hè của đường 30 rộng thênh thang, trong khu dân cư Tân Quy (quận 7). Quán nho nhỏ, bình dân nhưng có khoảng không rất lãng mạn với hai hàng hoa osaka đang mùa trổ bông vàng rực. Thích nhất là chỗ để xe của quán rộng rãi. Bà chủ trẻ tuổi đùa vui: “Nếu khách có nhu cầu đi trực thăng đến đây ăn thì cũng có bãi đáp”.

Một đĩa nem nướng ở đây có 9 cây nem được bán với giá 35.000 đồng. Những món ăn kèm bao gồm bánh tráng, rau sống, khế chua, su hào và cà rốt muối chua, hành ngâm, bánh tráng chiên giòn.

 

Lấy bánh nướng cuộn nem nướng các món ăn kèm nói trên, nhúng ngập vào chén nắm nêm, cắn một miếng, bạn sẽ thấy vị ngòn ngọt, thơm thơm, béo ngậy quyến luyến nơi đầu lưỡi. Ngon đến mức cứ ăn mãi không muốn ngừng.

 

Được biết, bà chủ trẻ tuổi của quán lấy chồng ở D’ran. Do “nghiện” nem nướng quê chồng mà chị đã quyết tâm mang món ngon này về Sài Gòn bán. Nem nướng được lấy từ chính quán Tư Chút nổi tiếng nhất D’ran mà tôi từng được thưởng thức. Còn nước chấm, không thể mua sẵn vì để lâu sẽ bị hỏng, nên bà chủ đành cất công lên D’ran 2 tuần để “học nghề” ở quán Tư Chút.

Tôi đã từng ăn nem nướng ở rất nhiều nơi khác nhau, mỗi nơi lại có một cách làm riêng. Nhưng theo tôi, để nhận xét một món nem nướng ngon hay dở không phải do nem mà còn nhờ nước chấm. Chính món tương đậu phộng sền sệt, béo ngậy được thêm chút lạc, chút ớt tươi của quán này đã gây ngạc nhiên cho thực khách.

 

Một điều thú vị là vợ chồng chủ quán vốn là dân phượt kỳ cựu, đã đặt chân đến cả 63 tỉnh, thành của Tổ quốc, nên quán nem nướng này cũng được xây dựng theo mô hình quán ăn dành cho dân phượt, giống như những quán "cà phê phượt” đã khá phổ biến ở Sài Gòn

Đến quán, nếu như không muốn ngồi bàn ghế thông thường, bạn có thể thuê lều bạt ngay tại quán với giá ưu đãi, mua nem rồi mang ra bãi cỏ ven sông gần đó tổ chức một buổi picnic nhỏ. Được ăn ngon trong khung cảnh thanh bình hiếm có ở Sài Gòn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Linh San

>> Chui gầm cầu thang ăn nem nướng
>> Lên Đà Lạt tìm ăn nem nướng Bà Hùng  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.