Thường trực Ban Bí thư chúc tết Vietcombank

31/01/2020 11:27 GMT+7

Ngày 30.1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý) - ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm và chúc tết.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết, năm 2019 tổng tài sản đạt ngân hàng đạt hơn 1,2 triệu tỉ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất với tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,77%; tổng huy động vốn lần đầu tiên vượt 1 triệu tỉ đồng, tăng hơn 14% so với năm 2018 với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả. Tín dụng tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân ngành nhưng trong giới hạn yêu cầu của Ngân hàng nhà nước (NHNN). Vietcombank là tổ chức tín dụng đầu tiên có mức lợi nhuận trên 20.000 tỉ đồng khi đạt mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1 tỉ USD…
“Để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước”, ông Dũng nhấn mạnh.
Trong bối cảnh mới của cuộc CMCN 4.0, kỷ nguyên kinh tế số, Vietcombank xác định công nghệ là một trong những yếu tố then chốt đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu về ngân hàng số - một trong những mục tiêu để thực hiện thành công chiến lược phát triển đến năm 2025 - “Vươn ra biển lớn”.
Phát biểu chúc tết tại Vietcombank, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua, đồng thời đánh giá: Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, cùng ngành Ngân hàng góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung, chưa đến 0,8%; đóng góp cho ngân sách nhà nước của Vietcombank trong 5 năm qua đạt tới 30 nghìn tỉ đồng, cao nhất so với các NHTM nhà nước. Vietcombank đã cùng các NHTM giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của của mình đối với cộng đồng, trong 5 năm qua đã dành hơn 1 nghìn tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước là “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Thường trực Ban Bí thư cũng đã đánh giá cao công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Vietcombank thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp. Đặc biệt trong 3 năm liên tục trở lại đây, Đảng bộ Vietcombank được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chỉ đạo và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể CBNV Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành Ngân hàng Việt Nam, như lời của Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng trong thư gửi tập thể lãnh đạo và CBNV Vietcombank nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập. Bên cạnh đó, Đảng bộ Vietcombank cần tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỳ 2020 - 2025, đơn vị được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương chọn tổ chức Đại hội điểm trong toàn Khối.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.