Thượng tướng Trần Quốc Tỏ tới hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ tới hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

24/05/2024 09:43 GMT+7

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an đã đến hiện trường vụ cháy nhà đặc biệt nghiêm trọng khiến 14 người chết ở Hà Nội.

Trong sáng 24.5.2024, thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an, đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy nhà đặc biệt nghiêm trọng khiến 14 người chết trên phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ tới hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Sáng cùng ngày, công tác chữa cháy và cứu nạn tại ngôi nhà trọ kết hợp kinh doanh buôn bán trên phố Trung Kính đã hoàn tất, lực lượng chữa cháy bàn giao hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Lối vào căn nhà bị cháy được phong tỏa nhiều lớp.

Theo Công an thành phố Hà Nội, khoảng 0 giờ 45 phút ngày 24.5, cơ quan này nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của nhiều đơn vị đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, 14 người chết

Chị Võ Thị Quế Anh, người dân sống tại đây kể lại: "Nó cháy ở tầng 1 là nó cháy to nên lúc đưa ra mọi người đã bị thương rất nặng. Em thấy khá hoảng vì sợ nó cháy lan xung quanh. Khoảng tầm 2 tiếng sau thì mọi người được đưa ra, lúc em nhìn thấy thì khoảng 4-5 người chứ không nhiều lắm. 2 người thì khoẻ mạnh không bị thương, khoảng 2-3 người nằm cán đưa ra phía bên kia".

Ngôi nhà xảy ra cháy nằm sâu trong ngõ hẹp, xe chữa cháy không thể tiếp cận, lực lượng chữa cháy phải dải ống nước để có thể tiếp cận hiện trường.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ tới hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội- Ảnh 1.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đến hiện trường

ĐÌNH HUY

Khoảng 0 giờ 50 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh, thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1 giờ 25 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng đã đưa ra ngoài 14 thi thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.