Thượng úy công an đi chống dịch, ghé nhà chỉ dám đứng xa nhìn con

0 Thanh Niên Online

Vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nên thượng úy Tuân không về nhà trong thời gian dài. Gần đây khi ghé về nhà lấy đồ dùng cá nhân, anh chỉ nhìn hai con từ xa. Khoảnh khắc xúc động này khiến nhiều người rưng rưng.

Hai bé gái của anh Tuân khi chụp ảnh với ông bà /// ẢNH: NVCC
Hai bé gái của anh Tuân khi chụp ảnh với ông bà
ẢNH: NVCC

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc hai bé gái nhìn ba từ xa khi ba về nhà. Ba các bé là công an, dù đã về nhà nhưng cũng không dám đến gần ôm con mà chỉ đứng xa nói chuyện với con chốc lát trước khi tiếp tục trở lại cơ quan. Đoạn clip được chia sẻ khiến nhiều người cảm thấy xúc động, ai nấy đều gửi lời động viên.

“Muốn lại gần ôm con!”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, thượng úy Vũ Văn Tuân (Công an P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) là nhân vật trong câu chuyện trên. Bé lớn con anh gần 3 tuổi, bé nhỏ 1 tuổi rưỡi.

Anh Tuân cho biết khoảnh khắc xúc động khi anh về nhà được vợ anh ghi lại. Về nhà lấy quần áo, đồ dùng cá nhân để trở lại cơ quan, anh tranh thủ chốc lát nên cũng không vào nhà. Sau những ngày làm việc, anh muốn về nhà gặp gia đình, vợ con nhưng vì dịch bệnh để đảm bảo an toàn nên anh phải giữ khoảng cách.

“Về nhà nhìn thấy con khỏe mạnh, chơi ngoan tôi cũng thấy vui. Làm cha mẹ nhìn con cũng muốn lại gần ôm hôn nhưng vì dịch bệnh nên phải đành chấp nhận. Sau mỗi ca trực, tôi đều tranh thủ gọi điện thoại về nói chuyện với con cho đỡ nhớ”, anh Tuân bộc bạch.

Anh Tuân cho hay, may mắn có ông bà đỡ đần vợ chăm con nên anh yên tâm công tác. Khi anh trở lại cơ quan, nhìn hai bé đòi đi theo, khóc nức nở, anh thương con vô cùng.

“Ở nhà một mình vợ chăm sóc hai đứa nhỏ, mình là đàn ông nhưng vì công việc phải đi suốt nhiều khi đêm hôm cũng lo, may có ông bà ở nhà giúp đỡ. Gần nhà có các chốt trực, nhiều khi thấy các anh công an đồng nghiệp ở đó, con cũng kêu “ba kìa! ba kìa”. Tôi chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát để bà con nhân dân có cuộc sống bình yên, tôi sớm được gặp vợ con, gia đình”, anh Tuân tâm tình.

Xúc động hai bé không được lại gần khi ba là công an ghé qua nhà1

Chị Tuyến luôn cố gắng chăm sóc con để chồng yên tâm công tác

ẢNH: NVCC

Hậu phương vững chắc cho chồng

Chị Lê Thị Thanh Tuyến (32 tuổi, vợ thượng úy Tuân) chia sẻ, nhìn khoảnh khắc hai bé không được lại gần ba, chị vô cùng xúc động. Để bé hiểu, chị giải thích vì dịch bệnh nên ba không thể lại gần ôm các con được.

“Vì chồng tôi công tác ở vùng có dịch nên không dám lại gần. Lúc chồng quay lại cơ quan, bé khóc nhiều lắm. Lúc nào ba chuẩn bị đi cũng nói: “Ba ơi, đừng đi làm nữa, con không cho ba đi đâu”. Bé còn nhỏ nên cảm xúc chỉ biết đến ba chứ không nghĩ đến dịch bệnh nên tôi thương lắm”, chị Tuyến bày tỏ.

Ở nhà, chị Tuyến cố gắng chăm sóc con để chồng yên tâm công tác. Chị luôn mong anh giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thời gian rảnh, chị tranh thủ gọi điện để các con được gặp ba, vơi đi nỗi nhớ khi ba xa nhà.

“Hai bé còn nhỏ nên cũng vất vả chút xíu khi một mình chăm sóc. Tôi ở với ba mẹ nên cũng được ông bà hỗ trợ thêm. Ngày nào bé cũng nhắc gọi điện cho ba, mấy tháng nay mấy ba con toàn gặp nhau qua điện thoại. Hôm bữa chồng ghé về khoảng 30 phút, hai bé khóc không muốn cho ba đi. Tôi luôn mong chồng mạnh khỏe, yên tâm vì có hậu phương vững chắc để anh công tác tốt”, chị Tuyến chia sẻ.

CSGT TP.HCM chống dịch 2 tháng không về: 'Nhớ con chỉ biết nhìn hình"

Câu chuyện xúc động được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã để lại bình luận động viên gia đình. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm, trải lòng khi vì dịch bệnh gia đình họ cũng phải chia cách suốt thời gian dài.

Tài khoản Lục Nguyễn chia sẻ: “Nhìn thương quá! Mong hết dịch để anh được về với gia đình”. “Thương em lắm. Bé nhà mình bố đi chống dịch mà ngày nào cũng gọi đòi bố về”, nickname Nguyễn Anh viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm