Thương vụ thành công, Microsoft chính thức sở hữu Activision Blizzard

14/10/2023 10:35 GMT+7

Sau 21 tháng đầy gian truân, thỏa thuận với Activision Blizzard và nỗ lực của gã khổng lồ Redmond đã sinh trái ngọt.

Theo Gaming Bolt, Microsoft đã chính thức chào đón Activision Blizzard đến với Xbox sau khi cơ quan CMA chấp thuận thương vụ của công ty ở Vương quốc Anh. Thời hạn ban đầu cho quyết định là ngày 18.10 và trị giá của thỏa thuận là 68,7 tỉ USD. Sau khi hoàn thành, các studio như Treyarch, Infinity Ward, Blizzard Entertainment, King và nhiều nhà phát triển khác sẽ là một phần của Xbox.

Thương vụ thành công, Microsoft chính thức sở hữu Activision Blizzard - Ảnh 1.

Xbox chào đón các trò chơi nổi danh của Activision Blizzard

AFP

Trong một bài đăng trên Xbox Wire, CEO Phil Spencer của Microsoft Gaming cho biết: "Là một nhóm, chúng tôi sẽ học hỏi, đổi mới và tiếp tục thực hiện lời hứa mang lại niềm vui và cộng đồng game cho nhiều người hơn".

"Cùng nhau, chúng tôi sẽ tạo ra những thế giới và câu chuyện mới, đưa những trò chơi yêu thích của bạn đến nhiều nơi hơn, để nhiều người chơi hơn có thể tham gia. Đồng thời chúng tôi sẽ tương tác và làm hài lòng người chơi theo những cách mới, sáng tạo ở những nơi họ thích trải nghiệm, trong đó có cả thiết bị di động, trò chơi trên đám mây và hơn thế nữa".

Mặc dù được công bố vào đầu năm ngoái, nhưng thương vụ vẫn cần có sự chấp thuận của nhiều cơ quan có thẩm quyền trên toàn thế giới, trong đó có Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ - FTC (cơ quan vẫn đang theo đuổi nỗ lực ngăn chặn thỏa thuận của Microsoft). Cơ quan CMA của Anh ban đầu cũng ngăn chặn thỏa thuận này, cho đến khi các thay đổi được thực hiện, bao gồm việc Microsoft cấp quyền stream các tựa game của Activision Blizzard trên nền tảng đám mây cho Ubisoft.

Đây là thương vụ mới nhất trong số nhiều đợt thâu tóm khác của nhà sản xuất Xbox. Trước đó, công ty từng mua lại các studio như Obsidian Entertainment, Double Fine Productions, Ninja Theory,...

Tuy nhiên, những trò chơi tên tuổi như Diablo IVCall of Duty: Modern Warfare 3 sẽ không ra mắt ngay trên Game Pass. Nhưng bù lại, các trò chơi khác từ Activision sẽ sớm có mặt trên dịch vụ trò chơi của Xbox.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.