Thúy Vân: Tôi từng là nạn nhân của nạn bắt nạt trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Thúy Vân cho biết từng nhận nhiều sự công kích trên mạng ngay từ những năm học cấp 3 và trải nghiệm đó giúp cô trở nên kiên cường hơn khi hoạt động trong showbiz.

Á hậu Thúy Vân chia sẻ kinh nghiệm đối phó khi bị bắt nạt trên mạng xã hội /// FBNV
Á hậu Thúy Vân chia sẻ kinh nghiệm đối phó khi bị bắt nạt trên mạng xã hội
FBNV

Tại buổi phát trực tiếp nâng cao nhận thức cộng đồng về bắt nạt trực tuyến ở Việt Nam - TikTok #CreateKindness Conversations, Thúy Vân cùng các nhà sáng tạo nội dung và chuyên gia tâm lý có những chia sẻ từ trải nghiệm cá nhân xung quanh chủ đề này. Đây là một trong những nỗ lực không ngừng của TikTok nhằm xây dựng môi trường tích cực và hòa nhập, tạo sự thoải mái, tin tưởng cho các nhà sáng tạo, người dùng khi hoạt động trên nền tảng.

Thúy Vân: Tôi từng là nạn nhân của nạn bắt nạt trực tuyến - ảnh 1

Á hậu Thúy Vân ngày càng mạnh mẽ và thành công hơn trong showbiz Việt

FBNV

Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân cho biết dù đã quen với một số ý kiến trái chiều nhưng đôi lúc cô vẫn cảm thấy buồn. Thúy Vân chia sẻ: "Nói về bắt nạt trực tuyến, đây là vấn đề mà nhiều người đang phải đối diện và đang tìm cách để giải quyết. Về cá nhân của Vân, khi đối diện với bình luận bắt nạt thì trước tiên là mình có buồn chứ. Vì bản thân đã cố gắng rất nhiều với mong muốn có một sản phẩm tốt nhưng lại không được công nhận. Điều đó khiến mình cảm thấy công sức của bản thân không được trân trọng...". Bên cạnh đó, Thúy Vân còn cho biết đây là một tín hiệu đáng báo động trong hành vi ứng xử trên mạng xã hội.

Đi sâu hơn về chủ đề này, Á hậu 2 Hoàn hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 còn nhấn mạnh những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội sẽ khiến cho người làm sáng tạo nội dung nghi ngờ về mục tiêu cũng như không còn giữ được sự vô tư, nhiệt huyết với công việc. Thêm nữa, Thúy Vân còn kể lại trải nghiệm đáng sợ khi cô bị bạn bè bắt nạt thời điểm còn học cấp 3.

Thúy Vân: Tôi từng là nạn nhân của nạn bắt nạt trực tuyến - ảnh 2

Thúy Vân mong các bạn trẻ hãy kiểm soát hành vi của mình trên mạng xã hội

FBNV

"Có lẽ Vân là người được trải nghiệm điều này rất sớm. Lúc Vân học lớp 10 thì chưa có mạng xã hội nhưng vẫn có các diễn đàn ở trường. Mình cũng từng là nạn nhân, mình bị đăng lên đó. Nó tồi tệ hơn cả việc bắt nạt trực tuyến là bây giờ có những người mình không biết họ là ai, còn thời điểm đó, Vân biết hết những người đó vì trường rất nhỏ. Có những người buổi sáng nói chuyện với mình, sau đó tối lại lên nói xấu mình...", Thúy Vân tâm sự. 

Mặc dù điều này đã gây ra cho Thúy Vân nhiều tổn thương như cảm giác mất an toàn đối với các mối quan hệ bạn bè hay có dấu hiệu trầm cảm nhưng cô cũng cho rằng nếu nhìn vào mặt tích cực thì nó giúp người đẹp có được sự bản lĩnh, mạnh mẽ để vượt qua thị phi khi bước chân vào làng giải trí.

Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, đặc biệt là các nạn nhân của việc bắt nạt trực tuyến. Người đẹp nhấn mạnh mọi người nên học cách hướng đến những điều tích cực và chú ý đến những người yêu thương mình. Đồng thời, trong trường hợp gặp các vấn đề về tâm lý thì các bạn trẻ nên tìm cách để điều trị thay vì chịu đựng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm