Tỉ phú Evergrande phải bán biệt thự, máy bay cá nhân để trả nợ doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Ông chủ của Evergrande, Hứa Gia Ấn, được cho là đã bán tài sản cá nhân bao gồm nhà cửa, máy bay phản lực và một bộ sưu tập thư pháp để giúp trả nợ cho công ty bất động sản của mình.

Với khoản nợ lên đến 300 tỉ USD, tập đoàn Evergrande đang “giật gấu vá vai” từ thời hạn trả nợ này sang thời hạn trả nợ khác, và thường chỉ có thể trả vào phút cuối. Có vẻ như điều đó đang ảnh hưởng rất nhiều đến Chủ tịch Hứa Gia Ấn. Ông Hứa được cho là đã bán bớt tài sản xa xỉ của bản thân để trả nợ.

Ông đã bán 3 biệt thự sang trọng ở Hồng Kông cho các nhà đầu tư, mỗi căn trị giá hơn 100 triệu USD. Kế tiếp, ông bán 2 chiếc máy bay phản lực Gulfstream trong những tuần gần đây. Ông cũng sở hữu một chiếc Airbus tư nhân và một du thuyền dài 60 mét, nhưng không có thông tin gì về số phận của hai tài sản giá trị này.

Tỉ phú Evergrande phải bán biệt thự, máy bay cá nhân để trả nợ doanh nghiệp - ảnh 1

Một chiếc du thuyền được cho là thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Evergrande, cập cảng Hồng Kông, ngày 11.10

reuters

Nhiều loại tài sản khác cũng đang được ông rao bán. Nguồn tin cho biết tỉ phú cũng đã bán một số tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập thư pháp của mình.

Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu ông sử dụng một phần hoặc toàn bộ tài sản riêng của ông để giúp Evergrande trả nợ. Hiện chưa có phản hồi nào từ ông Hứa hay công ty về điều này. Ông Hứa cũng là một nhà sưu tập số lượng lớn cá chép Koi, một biểu tượng truyền thống cho sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện tại, tài sản của ông - theo mọi nghĩa - dường như đang cạn kiệt dần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm