Tỉ phú người Anh chi 5 tỉ euro mua lại CLB Chelsea

0 Thanh Niên Online

Trong thông báo mới nhất ngày 30.4, tỉ phú Jim Ratcliffe, 69 tuổi, người Anh, chủ sở hữu tập đoàn INEOS, đã bất ngờ gửi thư đấu thầu mua lại CLB Chelsea với mức giá kỷ lục 5 tỉ euro.

Đề nghị mua CLB Chelsea của tỉ phú Jim Ratcliffe dù là phút chót, nhưng được xem là vô cùng nặng ký vì có thể đánh bại các đối tác từ Mỹ như doanh nhân Todd Boehly, người được cho đã đạt các thỏa thuận sở hữu “The Blues” từ tỉ phú Nga, Roman Abramovich.

Tỉ phú người Anh chi 5 tỉ euro mua lại CLB Chelsea - ảnh 1

Tỉ phú Jim Ratcliffe

AFP

Tỉ phú Jim Ratcliffe có tổng tài sản gần 20 tỉ euro, hiện là chủ sở hữu CLB Nice ở giải Ligue 1 (Pháp), và đội đua xe F1 Mercedes, cũng như đội đua xe đạp lừng danh Ineos Grenadiers (đội Sky cũ).

Trong thư ngỏ đề nghị mua lại CLB Chelsea, tỉ phú Jim Ratcliffe cho rằng: “Đây là một cuộc đấu thầu của người Anh, cho 1 CLB của nước Anh. Chúng tôi sẽ đầu tư vào sân Stamford Bridge, và biến sân đấu này trở thành sân đấu hiện đại và đẳng cấp nhất thế giới, xứng tầm với 1 CLB hàng đầu như Chelsea. Sự đầu tư này sẽ giúp mang tính bền vững và liên tục, giúp Chelsea không phải thi đấu xa nhà mất đi sự ủng hộ của giới CĐV trung thành lâu nay.

Chúng tôi cũng tiếp tục đầu tư nâng cấp đội bóng để bảo đảm đội luôn có một đội hình với những ngôi sao hạng nhất thế giới, những HLV hàng đầu và các nhân viên làm việc giỏi nhất, cho cả đội nam và nữ của CLB. Chúng tôi cũng đầu tư mạnh vào Học viện của CLB, để nơi đây tiếp tục sản sinh ra những tài năng trẻ bậc nhất trở thành những ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới”.

Trong thư thầu, tỉ phú Jim Ratcliffe cũng đưa ra lời đề nghị để sở hữu Chelsea với tổng cộng mức phí lên đến 5 tỉ euro, trong đó có 2 tỉ euro đầu tư vào dự án nâng cấp sân Stamford Bridge trong vòng 10 năm. Đây là dự án mà tỉ phú Roman Abramovich từng dự định thực hiện nhưng đã dở dang vì những việc liên quan ngoài bóng đá. 3 tỉ euro còn lại là để mua lại Chelsea, và nâng cấp đội bóng tiếp tục ở nhóm đầu các CLB hùng mạnh nhất châu Âu.

Sau sự tham gia của tỉ phú Jim Ratcliffe, chưa biết sắp tới CLB Chelsea sẽ thuộc về tay ai, giữa vị tỉ phú mê thể thao người Anh này (từng có tin cho biết là CĐV trung thành của M.U, và từng muốn mua lại CLB này), hay các đối tác từ Mỹ như doanh nhân Todd Boehly, đồng sở hữu đội bóng chày chuyên nghiệp Los Angeles Dodgers.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm