Tỉ phú thời trang Bernard Arnault trở thành người giàu nhất thế giới, qua mặt Jeff Bezos, Elon Musk

0 Thanh Niên Online

Ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault vừa trở thành người giàu nhất thế giới vào ngày 24.5 với giá trị tài sản ròng ước tính là 186,3 tỉ USD. Con số này vượt mặt tỉ phú Jeff Bezos, hiện sở hữu 186 tỉ USD, và tỉ phú Elon Musk với tài sản 147,3 tỉ USD.

Tài sản của ông Arnault đã tăng hơn 110 tỉ trong 14 tháng - tất cả là nhờ vào cổ phiếu tập đoàn xa xỉ LVMH (Louis Vuitton Moët Hennessy) của ông. LVMH, sở hữu các tên tuổi lớn làng thời trang như Fendi, Christian Dior và Givenchy, đã tăng 0,4% trong những giờ giao dịch đầu tiên ngày 24.5, đạt vốn hóa thị trường ở mức 320 tỉ USD và đẩy cổ phần cá nhân của tỉ phú Arnault lên hơn 600 triệu đô.

Tỉ phú thời trang Bernard Arnault trở thành người giàu nhất thế giới, qua mặt Jeff Bezos, Elon Musk - ảnh 1

Tỉ phú Bernard Arnault tham dự cuộc họp cổ đông của công ty tại Paris (Pháp), ngày 18.4.2019

Reuters

Mặc cho nhiều quốc gia châu Âu phải phong tỏa để phòng dịch Covid-19, LVMH và Arnault vẫn trỗi dậy đáng kể, đại diện cho các hãng thời trang và xa xỉ phẩm ăn nên làm ra trong thời gian này. Được thúc đẩy bởi “động lực” mua sắm ở Trung Quốc, LVMH đã đạt doanh thu 17 tỉ USD trong quý đầu tiên năm 2021, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong những năm qua, vị trí đầu tiên trong danh sách tỉ phú thế giới của tạp chí Forbes chủ yếu do người Mỹ thống trị. Trước đó, trong suốt hai thập niên, vị trí số 1 từng thuộc về các tỉ phú Mỹ như Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett. Duy chỉ có Carlos Slim (Mexico) là người phá vỡ sự thống trị này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm