Công nghiệp chế biến làm tăng giá trị nông sản  /// Ảnh: Chí Nhân

Chế biến để làm giàu từ nông nghiệp

0
Nông nghiệp Việt Nam nếu không giải quyết được nút thắt về công nghiệp chế biến và cơ giới hóa để sản xuất quy mô lớn thì giấc mơ thoát nghèo và làm giàu từ nông nghiệp sẽ khó thành hiện thực.
Nhiều rủi ro trong tích tụ đất đai

Nhiều rủi ro trong tích tụ đất đai

0
Ngày 25.11, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) tổ chức hội thảo lấy ý kiến các dự thảo nghị định về đất đai.
Thay đổi tư duy nông nghiệp

Thay đổi tư duy nông nghiệp

0
Những bất cập trong luật Đất đai 2013, đặc biệt là chính sách giao đất bình quân khiến đất nông nghiệp VN trở nên manh mún, quy mô nhỏ, khó có thể cơ giới hóa, hiện đại hóa và tổ chức sản xuất lớn.
Thận trọng nhưng đừng chậm trễ

Thận trọng nhưng đừng chậm trễ

0
Tại cuộc tiếp xúc cử tri ở Hải Phòng ngày 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ lắng nghe ý kiến cử tri trong việc sửa đổi luật Đất đai để có thể góp phần vào việc tích tụ ruộng đất, làm sao bảo đảm quyền lợi cho người nông dân.
VinEco là một trong những doanh nghiệp tiên phong xây dựng chuỗi giá trị nông sản Việt  /// Ảnh: Chí Nhân

Nghị quyết trung ương 5: Quy hoạch vùng nông nghiệp

0
Hiện nay, nhu cầu tối thiểu và rất cấp bách của con người nói chung và người VN nói riêng đối với sản phẩm nông nghiệp là an toàn và có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm khi cần thiết (xảy ra sự cố).
Những “cánh đồng lớn” trong thời gian qua chưa phải là tích tụ ruộng đất /// Ảnh: Công Hân

Nghị quyết trung ương 5: Làn gió mới cho nông nghiệp

0
Chủ trương tích tụ ruộng đất, khuyến khích tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân của Nghị quyết T.Ư 5 đang tạo ra một làn gió mới đầy hứng khởi cho cả nông dân và cộng đồng doanh nghiệp.
Nhiều chuyên gia cho rằng nên thúc đẩy quá trình tích tụ ruộng đất một cách tự nhiên  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nên để ruộng đất tích tụ tự nhiên

2
Đó là ý kiến của hầu hết các chuyên gia có mặt trong tọa đàm “Mở rộng hạn điền, Tích tụ ruộng đất - được và mất?” do Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức hôm qua (29.5) tại TP.HCM.
Xà xẻo đất nông nghiệp

Xà xẻo đất nông nghiệp

1
Gần 70% dân số làm nông nghiệp; nhiều mặt hàng nông sản đứng hàng đầu trong bản đồ xuất khẩu thế giới; nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế trong những năm khủng hoảng...
Cú hích cho nông nghiệp công nghệ cao

Cú hích cho nông nghiệp công nghệ cao

1
Từ chính sách, thủ tục hành chính cho đến vốn... là những “nút thắt” trói chân ngành nông nghiệp nói chung và nông nghiệp công nghệ cao nói riêng đã được Thủ tướng Chính phủ giải quyết ngay tại hội nghị “Xây dựng nền nông nghiệp công nghiệp VN” vừa diễn ra tại TP.HCM.