Tiệm cà phê "hết rồi con ơi" bán suốt 25 năm ở Sài Gòn

01/12/2021 08:01 GMT+7

“Hết rồi con ơi” là câu nói quen thuộc của hai ông bà chủ tiệm cà phê đầu hẻm 499 Bà Hạt (Q.10, TP.HCM). Hỏi ra mới biết, không phải ông chủ không muốn bán cho khách mà do chỉ pha bằng phin suốt 25 năm qua, mỗi lần pha hết cả tiếng đồng hồ, vì không muốn để khách đợi nên 2 ông bà thường nói "hết rồi” và hẹn khách quay lại.

Đầu hẻm 499 Bà Hạt (P.8, Q.10, TP.HCM) có hàng cà phê phin độc đáo của 2 vợ chồng ông bà U70 tuổi. Có điều kỳ lạ là hầu hết khách đến ông bà chủ cũng nói một câu: "Hết rồi con ơi" khiến khách buồn thiu ra về.

Hỏi ra mới biết, không phải ông không muốn bán cho khách, lý do là 2 vợ chồng ông bà chủ tiệm cà phê đầu hẻm 499 Bà Hạt chỉ pha bằng phin suốt 25 năm qua, mỗi lần pha hết cả tiếng đồng hồ, vì không muốn để khách đợi nên 2 ông bà thường nói "hết rồi".

Ông Trương Nghiệp Dũng (65 tuổi) bán cà phê phin 25 năm ở đầu hẻm 499 Bà Hạt (Q.10, TP.HCM)

lê nam

Bởi vậy, ai đến đúng lúc, đúng thời điểm thì sẽ mua được ly cà phê phin. Ai không đúng thời điểm thì đành ra về, thậm chí nhiều người qua vài lần cũng không mua được.

Ông Trương Nghiệp Dũng (65 tuổi) cùng vợ mở tiệm cà phê mang đi này đã gần 25 năm qua. Cứ 4 giờ sáng, hai ông bà thức dậy để chuẩn bị, sau đó đi từ quận 8 sang quận 10 để dọn hàng bán lúc 6 giờ sáng.

Ông chủ U70 giữ cách pha cà phê phin truyền thống, dù mất nhiều thời gian và bán được ít hơn

lê nam

Ông Dũng nhất quyết giữ cách pha cà phê phin truyền thống, đun nước sôi trên than đỏ lửa, sau đó chờ cà phê nhỏ giọt qua tấm phin nhôm. Nhiều khách háo hức đến rồi lại phải ra về, tuy biết khách có phần hụt hẫng nhưng hai ông bà cũng không dám nhận vì sợ để khách chờ quá lâu.

Ly cà phê sữa đá 17.000 đồng khiến nhiều người phải quay lại

lê nam

Một ly cà phê sữa đá là 17.000 đồng, cà phê đen là 12.000 đồng. Ly cà phê dân dã, quen thuộc thôi nhưng không phải ai muốn uống lúc nào cũng được. Ông Dũng nói cũng không có bí quyết gì nhiều, ăn thua ở hai chữ chất lượng.

Làm ăn buôn bán, muốn thành công nhất định phải dồn nhiều tâm huyết. Pha cà phê suốt hàng chục năm đến độ thành thục nhưng ông Dũng vẫn dành nhiều sự tập trung cho từng công đoạn, từ đun nước sôi, canh phin nhỏ giọt cho đến thay bã cà để tiệm luôn có cà phê mới cho khách, khiến ông lúc nào cũng tất bật từ lúc mở hàng cho đến khi dọn quán.

Mặc dù không nhiều vị khách có cơ hội trò chuyện, tâm sự với ông chủ U70 tuổi nhưng nhìn cách ông chăm chút, tỉ mỉ cho từng ly cà phê phin truyền thống, ai đến một lần rồi cũng đều muốn quay lại lần sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.