Tiêm kích Su-34 Nga làm rơi bom gây nổ lớn khu dân cư sát biên giới Ukraine

Tiêm kích Su-34 Nga làm rơi bom gây nổ lớn khu dân cư sát biên giới Ukraine

21/04/2023 15:03 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga hôm 20.4 xác nhận vụ nổ lớn tại một khu dân cư ở tỉnh Belgorod tối cùng ngày là do một quả bom thả nhầm từ một máy bay chiến đấu Su-34.

Vụ nổ tạo ra một hố rộng đến 20 mét trên phố, phá hủy nhiều xe cộ và cửa sổ của các tòa nhà xung quanh. Sức nổ mạnh đến mức thổi tung một chiếc xe hơi bay lên mái một ngôi nhà kế bên.

Tỉnh tưởng Belgorod Vyacheslav Gladkov nói có 2 dân thường bị thương, trong đó một người phải nhập viện.

Theo giải thích của Bộ Quốc phòng Nga, vụ nổ là một tai nạn, khi một tiêm kích bom Su-34 của không quân Nga bay qua khu vực đã vô tình làm rơi một quả bom vào lúc 22 giờ 15. Quân đội Nga đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Oanh tạc cơ Su-34 Nga làm rơi bom xuống khu dân cư gây nổ lớn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ lớn trên đường phố ở thành phố Belgorod hôm 20.4

REUTERS

Quân đội Nga đã tăng cường các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu tại Ukraine trong nhiều tuần qua, sử dụng loại bom lướt FAB-500 được thả từ các máy bay như Su-34.

Belgorod là một trong những vùng của Nga nằm giáp Ukraine. Các cơ sở năng lượng và vũ khí tại các vùng này thường xuyên xảy ra các vụ nổ từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2.2022. Nga tố cáo Ukraine đã tấn công bằng pháo binh, tên lửa và máy bay không người lái nhưng Kyiv không chính thức thừa nhận các vụ việc này.

Ông Gladkov nói với các quan chức địa phương rằng đến nay đã có 30 dân thường thiệt mạng và 120 người bị thương sau các vụ nổ mà Nga cáo buộc do Ukraine gây ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.