Tiễn biệt ông Lê Hòa Bình

0 Thanh Niên

Sáng 2.4, lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía nam (đường Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Ban tổ chức tang lễ cho biết trong ngày 31.3 và 1.4, có hơn 1.000 đoàn của gia đình, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành T.Ư, TP.HCM và các tỉnh thành, thân hữu, người dân đến viếng.

Xúc động tiễn biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

Đọc điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi điểm lại nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và những cống hiến của ông Lê Hòa Bình đối với TP. Một số công trình, dự án gắn liền với dấu ấn của Phó chủ tịch Lê Hòa Bình có thể kể đến Cột cờ Thủ Ngữ, công viên Mê Linh, công viên Bến Bạch Đằng, nhà ga metro số 1 đường Lê Lợi, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bưng… Trong dịch bệnh Covid-19, ông Bình đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt để thần tốc xây dựng hàng loạt bệnh viện dã chiến, khu cách ly để kịp thời chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Sau lễ truy điệu, trên đường di quan, đoàn xe tang đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM, Sở Xây dựng, nhà riêng và một số công trình, dự án mà ông Lê Hòa Bình khi sinh thời đã dành nhiều tâm huyết để người thân, đồng nghiệp, người dân TP chào từ biệt lần cuối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm