Phút tiễn biệt Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

02/04/2022 07:27 GMT+7

Nhiều thân hữu, đồng nghiệp và người dân đến Nhà tang lễ Quốc gia phía nam từ sớm để cùng gia quyến tiễn đưa ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng nay (2.4), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trang trọng tổ chức lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM.

Xúc động tiễn biệt Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

Lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình, sáng 2.4

nhật thịnh

Lễ truy điệu ông Lê Hòa Bình, sáng 2.4

nhật thịnh

Trong sáng 2.4, mọi người dành phút mặc niệm vị Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, một cán bộ với nhiều hoài bão, tâm huyết.

Lúc 7 giờ 30 phút, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Trưởng ban Lễ tang đã ôn lại nhiều dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, hoạt động, cống hiến của ông Lê Hòa Bình.

NHẬT THỊNH

Đọc điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá ông Bình là cán bộ trẻ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác ở một số doanh nghiệp nhà nước, ban quản lý dự án, Phó giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND Q.7, Giám đốc Sở Xây dựng và sau đó là Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

“Trải qua 26 năm công tác, học tập, rèn luyện, thử thách trong thực tiễn với nhiều vị trí khác nhau, đồng chí Lê Hòa Bình đã luôn thể hiện là một cán bộ năng động, đảng viên tận tụy, gương mẫu, một cán bộ có trách nhiệm cao với công việc, làm việc không kể thời gian hay công việc khó khăn, phức tạp”, ông Mãi chia sẻ.

Đưa ông Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

nhật thịnh

Một số công trình, dự án gắn liền với dấu ấn của Phó chủ tịch Lê Hòa Bình có thể kể đến Cột cờ Thủ Ngữ, công viên Mê Linh, công viên Bến Bạch Đằng, nhà ga metro số 1 đường Lê Lợi, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bưng…

Trong dịch bệnh Covid-19, ông Bình đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt để thần tốc xây dựng hàng loạt bệnh viện dã chiến, khu cách ly để kịp thời chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

“Nhớ về đồng chí Lê Hòa Bình, chúng ta còn cảm nhận được sự lạc quan và luôn giữ vững niềm tin của một người có lý tưởng sống, biết tôn trọng và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước và sự tin tưởng đồng chí, đồng nghiệp”, ông Phan Văn Mãi xúc động.

Phút mặc niệm Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

nhật thịnh

Những giọt nước mắt tiễn đưa ông Lê Hòa Bình

nhật thịnh

Đoàn xe tang sẽ đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Nghé, Q.1) như một lời chào từ biệt

độc lập

Thay mặt gia đình, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, vợ ông Lê Hòa Bình cùng các con đáp từ những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP.HCM… dành cho người chồng, người cha quá cố.

“Em xin có vài lời gửi đến anh Bình. Đến giờ phút này, cả nhà vẫn không thể tin được sự thật là anh đã ra đi mãi mãi. Gia đình mất đi người con vô cùng hiếu thảo, một cậu em trai tốt của anh chị, một người chồng, người cha mẫu mực luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho gia đình”, bà Hương nghẹn ngào.

“Em và 2 con sẽ mạnh mẽ sống tiếp cuộc sống không còn anh bên cạnh. Em sẽ thay mặt anh chăm sóc, 2 chị và nuôi dưỡng 2 con khôn lớn, trưởng thành với kim chỉ nam mà anh mong muốn là sống trên đời với một chữ tâm: có tâm với mọi người, có tâm với gia đình, có tâm với công việc và có tâm với xã hội”, bà Hương hứa trước di ảnh của chồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, vợ ông Lê Hòa Bình cùng 2 con trai Lê Minh Duy, con trai lớn (18 tuổi) và Lê Minh Huy, con trai thứ đáp từ những tình cảm của các lãnh đạo, thân hữu, đồng nghiệp.

nhật thịnh

Nhiều người đến tiễn biệt ông Lê Hòa Bình không cầm được nước mắt khi nghe những lời đáp từ của gia đình.

Lúc 8 giờ ngày 2.4, Ban tổ chức lễ tang thực hiện nghi thức di quan, tiễn đưa ông Lê Hòa Bình về Nghĩa trang Thành phố (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức).

Di quan, đưa ông Lê Hòa Bình về Nghĩa trang Thành phố

nhật thịnh

Di quan, đưa ông Lê Hòa Bình về Nghĩa trang Thành phố

nhật thịnh

Các cán bộ, công chức, viên chức UBND TP.HCM chờ đoàn xe tang đưa tiễn ông Lê Hòa Bình

song mai

Cán bộ, công chức UBND TP.HCM chờ đoàn xe tang để chào ông Lê Hòa Bình lần cuối

xuân khánh

SOng mai

Đoàn xe tang đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Nghé, Q.1) như một lời chào từ biệt

độc lập

Linh cữu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình về đến nghĩa trang thành phố (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức)

nhật thịnh

Linh cữu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình về đến nghĩa trang thành phố (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức)

nhật thịnh

Tiễn đưa ông Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

nhật thịnh

Từ chiều 31.3, nhiều đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và TP.HCM cùng thân hữu, đồng nghiệp đến viếng và chia buồn cùng gia đình ông Lê Hòa Bình.

Chủ tịch nước cùng nhiều lãnh đạo tới viếng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình

Trong sổ tang, nhiều lãnh đạo đánh giá ông Lê Hòa Bình là cán bộ trẻ có năng lực thực sự, nhiều tâm huyết và đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Ông Lê Hòa Bình cũng được đồng nghiệp, thân hữu quý mến với lối sống gần gũi, hòa đồng, luôn quan tâm đến mọi người.

Gia quyến túc trực bên cạnh ông Lê Hòa Bình, Hôm qua (1.4) cũng là ngày sinh nhật của ông, 3 mẹ con đã gửi tặng người chồng, người cha quá cố bánh kem sinh nhật.

nhật thịnh

Sau lễ truy điệu, trên đường di quan, đoàn xe tang đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Nghé, Q.1) như một lời chào từ biệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Văn phòng UBND TP.HCM, trước khi an táng tại Nghĩa trang Thành phố (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Đoàn xe tang sẽ đi ngang qua trụ sở UBND TP.HCM trên đường Lê Thánh Tôn (P.Bến Nghé, Q.1) như một lời chào từ biệt

độc lập

Đoàn xe tang đi ngang trụ sở UBND TP.HCM

độc lập

song mai

Ông Lê Hòa Bình gặp tai nạn giao thông trên đường đi công tác vào sáng 29.3, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cấp cứu kịp thời nhưng ông không qua khỏi.

Ông Lê Hòa Bình được truy tặng Huân chương Lao động hạng ba

nhật thịnh

Ngày 31.3, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Lê Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.