Tiền Giang: Nổ súng trước cổng tòa án tỉnh sau khi tòa tuyên án

0 Thanh Niên Online

Sau khi tòa tuyên án đối với nhóm nổ súng giết người ở quán karaoke X.O trên địa bàn TP.Mỹ Tho thì một nhóm thanh niên đến cổng TAND tỉnh Tiền Giang nổ súng làm 1 người bị thương.

Ngày 13.5, tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh, bước đầu, Công an tỉnh Tiền Giang xác định có 15 người tham gia.

Đồng thời, đã bắt giữ Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), là người trực tiếp nổ súng bắn đạn cao su trúng vào Trần Minh Trí (Trí "nhỏ", 22 tuổi, ngụ cùng địa phương) gây thương tích. Ngoài khẩu súng gây án, Minh còn cất giấu 2 khẩu súng khác dạng rulo bắn đạn cao su và 14 viên đạn.

Tiền Giang: Nổ súng trước cổng tòa án tỉnh sau khi tòa tuyên án  - ảnh 1

Nhóm thanh niên gây náo loạn trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang và sau đó nổ súng

LÊ LANG

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 10 ngày 12.5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ án giết người xảy ra ngày 17.3.2021 tại quán karaoke X.O thì bị cáo Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ P.9, TP.Mỹ Tho, được tại ngoại trong vụ án) bước ra trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang.

Bất ngờ, có một nhóm khoảng 5 thanh niên chặn xe vây đánh Nghĩa. Lập tức, một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm 5 thanh niên này để giải thoát cho Nghĩa.

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây cho Nghĩa móc súng bắn vào nhóm tấn công Nghĩa. Sau khi nổ súng, cả nhóm bỏ chạy khỏi hiện trường, Trần Minh Trí bị bắn trúng gây thương tích nhẹ. Ngay lập tức, lực lượng công an đuổi theo truy bắt nhóm nổ súng.

Vụ nổ súng trước cổng tòa án đang được Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai. 

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

Ở phiên xét xử vụ án 'mua bán logo xe vua', về hành vi nhận hối lộ của 80 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT), Viện kiểm sát đánh giá ngoài lời khai của các bị cáo thì không thu thập được chứng cứ nào khác để chứng minh nên không đủ căn cứ khởi tố. 

công tác tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm để chở hàng quá tải trọng