Tiếng khóc xé lòng trong đám tang nạn nhân vụ thảm sát ở Yên Bái

14/08/2015 13:52 GMT+7

(TNO) Từ sáng sớm, hàng trăm người ở xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã có mặt trong lễ tang để đưa tiễn các nạn nhân trong vụ thảm sát ở thôn Cài (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

(TNO) Từ sáng sớm, hàng trăm người dân ở xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã có mặt trong lễ tang để đưa tiễn các nạn nhân trong vụ thảm sát ở thôn Cài (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

tham-satLẫn trong cảnh hoang vắng của núi rừng là tiếng khóc xé lòng của
người thân gia đình anh Long
Theo đúng phong tục tập quán, lần lượt thi thể 3 nạn nhân gồm anh Trần Văn Long (32 tuổi), cùng vợ là Phàn Thị Hoa (20 tuổi) và con trai là Phàn Văn Tuyền được người thân đưa về, tổ chức an táng tại quê nhà ở thôn 10, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên. Đây là nơi anh Long sinh ra và lớn lên, cách địa điểm xảy ra vụ thảm sát khoảng 30 km, núi rừng hiểm trở, rất khó khăn trong việc đi lại.
Bên vách núi chênh vênh, 3 chiếc quan tài nối nhau khói hương nghi ngút. Lẫn trong cảnh hoang vắng của núi rừng là tiếng khóc xé lòng của người thân gia đình anh Long.
Tại xã Lâm Giang, người thân các nạn nhân cũng đang lo tổ chức lễ tang cho cháu Phàn Thị Hà (15 tuổi), em vợ anh Long.
Liên quan tới vụ thảm sát khiến 4 người chết như Thanh Niên Online đã thông tin, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã huy động tối đa lực lượng để truy bắt hung thủ. Các tổ công tác được tăng cường đều phải chuẩn bị lương thực, thực phẩm đủ trong nhiều ngày và chỉ được rút quân khi có lệnh từ chỉ huy.
tham-satTập trung truy tìm nghi phạm ở các cánh rừng già xã Lâm Giang - Ảnh: Hà An
Sáng cùng ngày, ông Trần Thế Hùng, Bí thư Huyện ủy Văn Yên đã triệu tập cuộc họp khẩn, bàn các biện pháp huy động lực lượng tham gia truy bắt nghi phạm gây thảm án giết 4 người tại thôn Cài.
Được biết, hiện toàn bộ 7 xã giáp ranh hiện trường vụ thảm án và các bến đò ngang vượt sông đều có lực lượng cảnh sát chốt chặn, tạo thành một vòng cung bao quanh khu vực xảy ra vụ trọng án, tập trung truy tìm nghi phạm ở các cánh rừng già xã Lâm Giang.
Trước đó, hai tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an tỉnh Yên Bái) đã sang tỉnh Lào Cai truy lùng nghi phạm. Suốt đêm, lực lượng công an 2 địa phương đã tuần tra ở các cửa khẩu, đường mòn, lối mở... đề phòng nghi phạm bỏ trốn sang Trung Quốc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.