Tiếng nói học sinh: 'Con muốn thầy cô giảng bài dễ hiểu, giao ít bài tập'

Nhật Linh
Nhật Linh
18/09/2020 20:24 GMT+7

Đại diện các em học sinh tại điểm cầu Trường tiểu học Tô Hiến Thành nêu: 'Con muốn bạn bè yêu thương nhau, không chia bè phái. Con muốn thầy cô hiền hậu, vui vẻ, không la mắng, giảng bài dễ hiểu, giao ít bài tập'.

Sáng 18.9, UBND Q.10 phối hợp tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCi) tổ chức diễn đàn trực tuyến Lắng nghe tiếng nói trẻ em cấp quận với chủ đề “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em”. Diễn đàn trực tuyến diễn ra tại 6 điểm cầu đặt tại UBND Q.10 và 5 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận.
150 học sinh được vận động tham gia với tỷ lệ 40% nam, 60% nữ và thuộc nhiều nhóm độ tuổi khác nhau. Các em đã tham gia đóng góp ý kiến về ban giám hiệu, thầy cô, bạn bè; vai trò của học sinh trong việc xây dựng trường học an toàn và thân thiện; cơ sở vật chất của trường; các hoạt động ngoài giờ tại nhà trường…

Các em học sinh tiểu học và THCS thuyết trình về mong muốn trường học an toàn, thân thiện

NHẬT LINH

Tại diễn đàn, nhiều học sinh đã mạnh dạn nêu lên ý kiến cá nhân.
Một học sinh lớp 3 tại điểm cầu Trường tiểu học Thiên Hộ Dương khiến cả hội trường bật cười: “Trường nhiều ong quá, có lần con suýt bị ong chích, con muốn trường bớt ong lại đi ạ”. Trong khi một học sinh khác tại điểm cầu Trường THCS Nguyễn Văn Tố bày tỏ: “Con có một mái tóc nhiều sợi bạc. Ý kiến của con đi ngược với mọi người nên con hay bị các bạn chỉ trỏ. Con không muốn bị như vậy nữa”.
Đại diện các em học sinh tại điểm cầu Trường tiểu học Tô Hiến Thành nêu mong muốn chung: “Con muốn trường học sạch, rộng có nhiều cây xanh. Con muốn bạn bè yêu thương nhau, không chia bè phái. Con muốn thầy cô hiền hậu, vui vẻ, không la mắng, giảng bài dễ hiểu, giao ít bài tập”.
Bế mạc diễn đàn, trả lời một câu hỏi của học sinh về việc ý kiến của các em liệu có được lắng nghe, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Q.10, phát biểu: “Những ý kiến, giải pháp của các em học sinh đề ra rất sát với môi trường học tập của mình. UBND Q.10 ghi nhận hết ý kiến của các em và sẽ giải quyết theo thẩm quyền của mình”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.