Cùng con đi tiếp cuộc đời

Tiếp tục ký bảo trợ cho các trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Sáng15.3, đại diện Báo Thanh Niên và ông Nguyễn Thuận, Phó chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh , đã thực hiện ký kết thỏa thuận bảo trợ lâu dài cho 4 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 trong khuôn khổ của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời.

Tiếp tục ký bảo trợ cho các trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Nguyễn Thuận (trái) và nhà báo Nguyễn Đức Tú cùng ký kết thỏa thuận bảo trợ vào sáng 15.3.2022

THANH ĐÔNG

Ngay sau khi Báo Thanh Niên phát động chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, vợ chồng ông Nguyễn Thuận, Tập đoàn Kim Oanh, đã nhận giúp đỡ 4 trẻ mồ côi cha, gồm: Tr.O.Kh, sinh năm 2007 và em ruột sinh năm 2012, là con của chị Đinh Thị Thu Oanh (tạm trú Q.Gò Vấp, TP.HCM); và 2 trẻ D.Tr.Kh, sinh năm 2007 và em gái sinh năm 2013, con của chị Nguyễn Thị Hoàng Trang (Q.4, TP.HCM). Cha của các em, người đang là nhân viên, người đã nghỉ hưu của Báo Thanh Niên và không may đã ra đi trong dịch Covid-19. Theo đó, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ chu cấp mỗi trẻ mồ côi 25 triệu đồng/năm để trẻ được tiếp tục đến trường.

Ngay sau đó, vào ngày 19.10.2021, ông Nguyễn Thuận cùng đại diện Báo Thanh Niên đã đến tận nhà các trẻ và trao số tiền đợt đầu tiên. Mãi đến hôm nay, các bên mới có điều kiện để thực hiện ký kết thỏa thuận 3 bên, Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh và gia đình các trẻ.

“Như đã thực hiện với các nhà bảo trợ khác, việc ký kết thỏa thuận này là để các bên có cơ sở thực hiện việc bảo trợ cho các trẻ một cách có trách nhiệm, thường xuyên và lâu dài. Báo Thanh Niên và Quỹ từ thiện Kim Oanh thường xuyên hợp tác và đã thực hiện rất nhiều chương trình từ thiện xã hội. Mặc dù thân thiết nhưng quy chế của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời là phải ký kết thỏa thuận, nên đến hôm nay, sau rất nhiều gián đoạn vì dịch bệnh, các bên mới tiến hành việc này”, nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, bày tỏ.

Chia sẻ cảm xúc sau khi ký kết thỏa thuận, ông Nguyễn Thuận nói: “Các con đã mất đi người cha, là trụ cột gia đình, đó là sự mất mát quá lớn, không có gì bù đắp được. Các anh đi rồi, vợ và các cháu ở lại sẽ có nhiều nỗi lo, nhất là chuyện học hành của các cháu. Vì vậy, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, tiếp sức cho các cháu có điều kiện học tập, tự tin đến lớp. Dù đã thực hiện giúp các cháu rồi, nhưng việc ký thỏa thuận này cũng là việc cần thiết để chúng tôi có cơ sở chuyển tiền bảo trợ cho các cháu thường xuyên. Nếu không có bản thỏa thuận này, lỡ quên chuyển tiền cho các cháu thì không nên, việc ký thỏa thuận này là rất hay, rất đáng ghi nhận, là sự chu đáo của những anh chị thực hiện chương trình nhiều ý nghĩa này ở Báo Thanh Niên”.

Khi được tin sẽ ký kết thỏa thuận này, chị Đinh Thị Thu Oanh và chị Nguyễn Thị Hoàng Trang đều vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn đến Quỹ từ thiện Kim Oanh, cá nhân ông Nguyễn Thuận đã quan tâm, san sẻ nỗi đau, sự mất mát với hai gia đình, động viên các cháu học tập vươn lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.