Tiết lộ từ Snowden: CIA cố hack Apple trong gần một thập kỷ

11/03/2015 11:58 GMT+7

(TNO) Tài liệu mới công bố của Edward Snowden tiết lộ các nhân viên của CIA đã cố tìm cách hack điện thoại và máy tính bảng của hãng Apple trong suốt gần một thập kỷ.

(TNO) Tài liệu mới công bố của Edward Snowden tiết lộ các nhân viên của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã cố tìm cách hack điện thoại và máy tính bảng của hãng Apple trong suốt gần một thập kỷ.

CIA đã cố gắng hack thông tin người dùng của Apple trong suốt gần một thập kỷ - Ảnh: Reuters
Reuters dẫn các thông tin từ tài liệu rò rỉ của Edward Snowden cho biết CIA đã tạo ra được một  bản nhái của Xcode - công cụ phát triển ứng dụng phần mềm của Apple - để giám sát các chương trình được Apple phân phối trên App Store.
Trang tin điều tra The Intercept cũng dẫn tài liệu của Edward Snowden cho biết CIA đã hack (bẻ khóa bảo mật) dữ liệu và thông tin liên lạc của khách hàng Apple trong giai đoạn 2006 - 2013, bắt đầu một năm trước khi Apple tung ra phiên bản iPhone đầu tiên.
Hack Apple là một phần trong chương trình tuyệt mật nhằm “phá vỡ bảo mật của các sản phẩm truyền thông trong và ngoài nước”. Các sản phẩm điện thoại Google Android cũng nằm trong chương trình này, theo The Intercept.
Theo Reuters, tháng 9.2014, Apple tuyên bố tăng cường phương pháp mã hóa dữ liệu được trữ trên iPhone. Apple cho biết những cập nhật này sẽ giúp dữ liệu mà người dùng lưu trữ trên các thiết bị Apple không thể bị xâm phạm. Google không lâu sau đó cũng có một phát biểu tương tự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.