'Tiểu bằng hữu': yêu thương đâu chỉ có giữa người với người

0 Thanh Niên Online

Tiểu bằng hữu là phim ngắn trong dự án vì cộng đồng Ciné For You (CFU) của đạo diễn PiL Nguyễn, gửi đến người xem thông điệp về mối quan hệ giữa con người với vật nuôi.

Phim ngắn Tiểu bằng hữu (đạo diễn Pil Nguyễn) mang đến cảm xúc gần gũi, chân thật thông qua câu chuyện hơn 8 phút của hai đứa trẻ và một chú chó. Tuy đơn giản nhưng Tiểu bằng hữu cũng mang lại thú vị với pha “hành động” thật "ngầu" của chú chó khi rượt theo kẻ cắp, trả lại túi xách cho người đi đường…

'Tiểu bằng hữu': yêu thương đâu chỉ có giữa người với người - ảnh 1

Tiểu bằng hữu - phim ngắn với câu chuyện không mới nhưng chân thật về tình yêu thương giữa con người và vật nuôi

p.n

Lâu nay, câu chuyện về sự gắn bó mật thiết giữa con người và vật nuôi đã được đề cập trong rất nhiều tác phẩm, nhiều loại hình nghệ thuật, giải trí. Tuy vẫn có những quan điểm trái chiều về tình yêu thương không cùng đồng loại này, nhưng không thể phủ nhận đó là thứ tình cảm vừa gần gũi, tự nhiên mà cũng đầy bí ẩn, mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khó lý giải. Thực tế cho thấy đã có không ít “cô chủ”, "cậu chủ" chia sẻ rằng chính việc nuôi, sống cùng thú cưng trong nhà đã cho họ nhiều bài học về tình yêu thương, lòng trắc ẩn và hơn thế nữa.

'Tiểu bằng hữu': yêu thương đâu chỉ có giữa người với người - ảnh 2

Pha "hành động" của chú chó thông minh trong Tiểu bằng hữu

p.n

Đạo diễn Pil Nguyễn, khi thực hiện phim ngắn Tiểu bằng hữu cũng không ngoài hy vọng lan tỏa câu chuyện về tình yêu thương, lòng trắc ẩn không chỉ có giữa người với người ấy… Như ở kết phim, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, "trong các tác phẩm của tôi viết cho thanh thiếu niên, rất nhiều tác phẩm trong đó có những con chó. Nó là vật nuôi gần như thân thiết nhất với con người, đặc biệt với trẻ em. Nó cũng là vật nuôi trung thành. Thậm chí nếu mình đi vắng lâu ngày có những con chó rất nhớ chủ, không ăn không uống, khi nào chủ về mới ăn. Tình cảm của nó đối với con người cũng giống như con người đối với con người…”.

'Tiểu bằng hữu': yêu thương đâu chỉ có giữa người với người - ảnh 3
Tất cả những sản phẩm thuộc dự án Cine For You đều được đầu tư bằng nguồn kinh phí của cá nhân

p.n

Vì như vậy mà tác giả Tôi là Bê Tô cho rằng, ông viết nhiều sách trong đó có nhân vật là con chó, gửi gắm thông điệp cho bạn đọc nói chung cũng như bạn nhỏ nói riêng: nếu người ta biết yêu thương một con chó thì sẽ biết yêu thương một con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng hơn.

Xi-nê cho bạn (Ciné For You - CFU) là một dự án được hình thành trên ý tưởng muốn tạo ra các sản phẩm phim ảnh phát trực tuyến vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục dành cho mọi lứa tuổi. Xa hơn nữa, Xi-nê cho bạn mong muốn sẽ đến với các em nhỏ vùng xa, những khán giả ở những nơi chưa có điều kiện tiếp cận với những bộ phim hay, sản phẩm truyền thông mang giá trị thật nhằm nâng cao dân trí, nuôi dưỡng ước mơ. Dự án CFU đã được ra mắt vào tháng 3.2017, do đạo diễn Pil Nguyễn cùng ê-kíp Pil Team sáng lập. Tính đến tháng 10.2021, dự án đã cho ra mắt các sản phẩm như: Người bạn nhỏ (6 tập); phim ngắn Nhí; series Chùa Việt (dự án 1.000 video clips giới thiệu những ngôi chùa Việt); series Gương thần; series phóng sự Sứ mệnh trái tim, phim ngắn Tiểu bằng hữu...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 diễn ra từ ngày 15.9 – 30.11 với 15 hạng mục vừa có kết quả, với 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn. Và O Sen – Ngọc Mai lần đầu có tên trong danh sách này.