Tiểu thuyết gia từng viết về ‘cách giết chồng’ bị kết tội giết chồng

Khánh An
Khánh An
26/05/2022 09:33 GMT+7

Nữ tiểu thuyết gia 71 tuổi từng viết nhiều về cách giết chồng, người chồng sai lầm… vừa bị kết tội giết chồng và đối diện án chung thân.

Tiểu thuyết gia Nancy Crampton Brophy

afp

Hãng AFP ngày 26.5 đưa tin một nữ tiểu thuyết gia người Mỹ từng viết về “Làm thế nào để giết chồng” vừa bị kết tội sát hại chồng.

Bồi thẩm đoàn tại Portland (Oregon) mất 8 giờ để đưa ra bản án kết tội bà Nancy Crampton Brophy (71 tuổi) vì đã bắn chết ông Daniel Brophy.

Các công tố viên cho biết tiểu thuyết gia trên đã gặp khó khăn về tài chính trước khi bắn 2 phát vào tim chồng vào tháng 6.2018 tại một viện về nấu ăn nơi ông này làm việc.

Bà Brophy từng viết loạt tiểu thuyết “Wrong Never Felt So Right” (tạm dịch: Sai lầm chưa bao giờ đúng đến thế), trong đó có phần “The Wrong Husband” (tạm dịch: Người chồng sai lầm) và “The Wrong Lover” (tạm dịch: Người tình sai lầm).

Tác giả này còn viết trên blog về “Làm thế nào để giết chồng”, với các biện pháp và động cơ để loại trừ một bạn đời không mong muốn.

Tiểu thuyết gia này bác bỏ cáo buộc sát hại ông Brophy, khẳng định rằng camera an ninh có góc quay đặt bà vào cảnh gây án thực ra chỉ thể hiện rằng bà đang tìm cảm hứng viết.

Bà còn khai rằng khẩu súng cảnh sát được cho là hung khí gây án đã được mua để nghiên cứu cho một tiểu thuyết mới. Ngoài ra, bà còn bác bỏ rằng hàng trăm ngàn USD bảo hiểm nhân thọ mà bà được thụ hưởng là động cơ gây án.

Các luật sư của bà cho hay họ sẽ kháng án về tội danh giết người cấp độ 2 của thân chủ. “Bà Nancy Brophy yêu chồng. Bạn có thể thấy điều đó trong mắt bà mỗi lần nói chuyện với ông ấy. Mắt bà sáng lên và lấp lánh”, theo luật sư Kristen Winemiller.

Bà Brophy bị bắt vào tháng 9.2018 và bị giam đến nay. Thẩm phán Shawn Overstreet cho rằng có chứng cứ thể hiện bà Brophy có âm mưu giết chồng, khi đó ông Brophy 63 tuổi.

“Không chỉ vì tiền mà còn vì cách sống như mong muốn của bà Nancy mà ông Dan không thể chu cấp”, ông cáo buộc. Dự kiến bà Brophy sẽ bị tuyên án chung thân tại một phiên tòa sắp tới nhưng chưa có ngày cụ thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.