TikTok đệ đơn kiện chính quyền Trump với nội dung gì?

0 Thanh Niên Online

Trang tin NPR dẫn nguồn tin liên quan đến vụ kiện cho biết công ty sẽ đệ đơn kiện liên bang lên tòa án quận Nam California, Mỹ, nơi TikTok Mỹ vận hành.

Đơn kiện cho rằng hành động của Tổng thống Trump là vi hiến vì không cho công ty cơ hội để phản hồi. Đơn kiện cũng cho rằng việc sắc lệnh cấm TikTok dùng lý do an ninh quốc gia để biện minh là vô căn cứ.

Nhà Trắng từ chối bình luận về vụ kiện nhưng bảo vệ sắc lệnh của Tổng thống. Người phát ngôn của Nhà Trắng Judd Deere nói: "Chính quyền cam kết bảo vệ người Mỹ trước mọi mối đe dọa liên quan mạng internet cũng như cơ sở hạ tầng quan trọng, sức khỏe cộng đồng và sự an toàn, kinh tế và an ninh quốc gia".

Trước đó, Tổng thống Trump đã ban sắc lệnh với nội dung “bất cứ giao dịch nào” giữa TikTok, công ty con của hãng Trung Quốc ByteDance, trong thời hạn 45 ngày tới, đều là vi phạm pháp luật vì lí do an ninh quốc gia.

TikTok hiện có hơn 1.000 nhân viên tại Mỹ, lệnh này có thể ảnh hưởng đến lương của họ cũng như với các chủ đất cho công ty này thuê. Ngoài ra, các luật sư Mỹ không thể đại diện TikTok trong bất kỳ quá trình tố tụng nào.

Một trong những nội dung đơn kiện của TikTok với chính quyền Trump còn cho rằng Tổng thống Trump đã vượt quá quyền hạn của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm