TikTok thử nghiệm video dài 3 phút

0 Thanh Niên Online

Một tweet được chia sẻ bởi nhà tư vấn phương tiện truyền thông xã hội Matt Navarra cho biết TikTok đang bắt đầu cung cấp cho một số người dùng khả năng tải lên video dài 3 phút, tăng từ giới hạn 60 giây trước đó.

Những đoạn video có độ dài 3 phút đã bắt đầu xuất hiện trên TikTok  /// Ảnh: Reuters
Những đoạn video có độ dài 3 phút đã bắt đầu xuất hiện trên TikTok
Ảnh: Reuters

Theo SlashGear, ngôn ngữ được sử dụng trong hình ảnh của Navarra cho thấy rõ ràng sự thay đổi này vẫn đang trong giai đoạn “truy cập sớm”, vì vậy hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt trừ khi họ tình cờ gặp một video dài hơn bình thường. Sau khi những đoạn video được chia sẻ, hầu hết phản ứng đều tỏ ra ngạc nhiên với những nội dung này.

Được biết, trọng tâm của TikTok chính là những video ngắn gọn trong vỏn vẹn 60 giây, điều này đã khiến các nhà sáng tạo ra chúng phải tạo ra một thế hệ giao tiếp mới mẻ. Việc tăng giới hạn thời gian lên 3 phút giúp người hâm mộ có thêm không gian để sáng tạo, tuy nhiên điều đó cũng gây ra nhiều rủi ro đi kèm.

Chẳng hạn, sự thay đổi này có thể làm giảm bớt một số yếu tố khiến ứng dụng trở nên thành công. Chúng ta từng chứng kiến một công ty lãng phí hàng trăm triệu USD để phát triển nội dung dài hơn TikTok nhưng ngắn hơn YouTube. Có lẽ chính sự thay đổi này khiến TikTok phải dần triển khai nó đến mọi người, giúp họ tiếp xúc dần với những video dài hơn, mặc dù người xem có xem chúng hay không lại là một câu chuyện khác.

Trong trường hợp TikTok triển khai tính năng mới một cách hết sức thận trọng, người dùng mạng xã hội này sẽ phải chờ một thời gian dài thì nó mới được phủ sóng hết cho mọi người. Tuy nhiên, đến nay TikTok vẫn chưa đưa ra phản ứng nào liên quan đến thông tin này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm