'TikToker chăn bò’ Sô Y Tiết nói gì trước tin đồn 'kiếm tiền khủng từ YouTube'?

17/07/2022 12:23 GMT+7

Sô Y Tiết hé lộ những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ khi giới trẻ bất chấp lao theo xu hướng làm YouTube kiếm tiền.

Sô Y Tiết hé lộ góc khuất của nghề làm YouTube

FBNV

Bắt đầu làm YouTube từ năm 2010, Sô Y Tiết cho biết anh chỉ chia sẻ video để làm kỷ niệm. Đến 2015, anh mới tập tành và tìm cách kiếm tiền trên nền tảng này. Tuy nhiên, chàng trai Bình Định cho biết việc thu lợi từ mạng xã hội là điều không dễ dàng. Không chỉ cần có cái duyên, chủ kênh còn phải sở hữu tài lẻ, có kỹ năng đứng trước ống kính và dẫn dắt khán giả.

“Tôi mất nửa năm học cách kiếm tiền trên YouTube, mất gần 10 năm mới bật được chế độ kiếm tiền. Tôi may mắn khi được nhiều khán giả yêu mến ở TikTok, Facebook sau đó kéo sang YouTube ủng hộ. Nhờ vậy mà tôi có rất nhiều người đăng ký. Nhiều người bảo ông Tiết kiếm rất nhiều tiền từ YouTube, không hề có. Có nhiều bạn giỏi, có tiền đầu tư và đam mê hơn cả tôi”, Sô Y Tiết chia sẻ.

Sô Y Tiết nhắn nhủ giới trẻ khi bắt đầu làm YouTube

Chụp màn hình

Đồng thời, Sô Y Tiết cũng nhắn nhủ các bạn trẻ đừng vì “hào quang” của một số người mà bất chấp chạy theo YouTube kiếm tiền. Lý giải về điều này, nam TikToker nói: “Những bạn đang tập tành làm YouTube thì không nên xem nó là nghề tay phải. Bạn phải lựa chọn một nghề chính để kiếm sống, không nên bỏ việc mình đang làm để dồn hết sức vào YouTube. Nếu không biết cách làm thì rất nguy hiểm, khi bạn đầu tư hết tất cả mà không thành công sẽ mất trắng”.

Sô Y Tiết gây ấn tượng bởi hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên đổi đời

NVCC

Bên cạnh YouTube, Sô Y Tiết cũng trang trải thu nhập bằng nhiều công việc khác nhau. Chàng trai sinh năm 1988 hát mừng sinh nhật bằng cách đếm số trên ứng dụng Cameo.

Ngoài ra, anh cũng kinh doanh online và nhận quảng cáo. Với kinh nghiệm bản thân, Sô Y Tiết hy vọng mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn mới cũng như vạch ra những hạn chế của YouTube khi bắt tay thực hiện.

Chia sẻ về dự định tương lai, “chàng trai chăn bò” năm nào cho biết anh sẽ tiếp tục xây dựng tên tuổi trên mạng xã hội. Sau thời gian im ắng, Sô Y Tiết mong gửi đến khán giả nhiều thước phim về cuộc sống đời thường. Hiện tại, nam TikToker đang toàn tâm toàn ý chăm lo cho tổ ấm khi căn nhà đầu tiên được hoàn thành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.