Tìm thấy hơn 100 thi thể trôi trên sông Hằng

14/01/2015 22:15 GMT+7

(TNO) Hơn 100 thi thể đã được tìm thấy trên sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, buộc nhà chức trách ra lệnh điều tra, đài BBC đưa tin ngày 14.1.

(TNO) Hơn 100 thi thể đã được tìm thấy trên sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, buộc nhà chức trách ra lệnh điều tra, đài BBC đưa tin ngày 14.1.
Nhiều gia đình nghèo Ấn Độ chọn cách thủy táng người thân vì không kham nổi chi phí hỏa táng - Ảnh: AFPNhiều gia đình nghèo Ấn Độ chọn cách thủy táng người thân vì không kham nổi chi phí hỏa táng - Ảnh: AFP
Các bản tin nói rằng những thi thể trên là của những người bị thả xuống sông hoặc được chôn cất trên bờ sông do gia đình họ không đủ khả năng hỏa táng cho người thân quá cố.
AP dẫn lời quan chức địa phương Saumya Agarwal cho biết 102 thi thể được phát hiện trôi gần làng Pariyar đã bị phân hủy đến mức không thể tiến hành mổ khám nghiệm tử thi hay nhận dạng. Chính quyền đang tiến hành xét nghiệm ADN để xác định các thi thể đến từ đâu.
Giới chức đang đặt nghi vấn về việc làm thế nào mà quá nhiều thi thể được tìm thấy cùng lúc như thế. Dù việc ném thi thể xuống sông bị coi là phạm pháp, một số người theo đạo Hindu tin việc thủy táng một cô gái chưa lập gia đình sẽ đảm bảo khả năng cô ấy sẽ lại chào đời ở gia đình đó.
Tình trạng nghèo khổ cũng là tác nhân khiến mọi người tiến hành thủy táng để đỡ chi phí hỏa táng, ước khoảng 40 USD vốn cao hơn nhiều so với thu nhập hằng tháng của một người nghèo.
Người dân làng đã phát hiện những xác người đầu tiên vào ngày 13.1 khi nhiều thi thể bị mắc kẹt trên bờ sông, khiến chó và kền kền liên tục quần thảo tại khu vực. Hôm 14.1, thêm nhiều thi thể được phát hiện, và số xác được tìm thấy cho đến nay đã lên đến 102 người.
Con sông dài 2.500 km đã bị ô nhiễm nặng do chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu từ các trang trại và nước thải từ cống rãnh.
Thủ tướng Narendra Modi đã cam kết làm sạch con sông sau chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.