Tìm thấy hộp đen máy bay rơi tại Trung Quốc

23/03/2022 16:53 GMT+7

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một hộp đen của chiếc máy bay chở khách gặp nạn tại Trung Quốc nhưng thời tiết xấu đang gây trở ngại lớn cho việc tìm kiếm cứu nạn.

Tân Hoa xã ngày 23.3 đưa tin đội cứu hộ đã tìm thấy một trong 2 hộp đen của chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn ngày 21.3 tại Khu tự trị Choang Quảng Tây.

Lực lượng tìm kiếm tại hiện trường

Reuters

Chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 132 người trên đường từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) sang thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) đã bị rơi xuống vùng núi gần thành phố Ngô Châu ở Quảng Tây. Giới chức Trung Quốc thông báo không tìm thấy người sống sót nào.

Cơ quan điều tra chưa tìm ra nguyên nhân tai nạn nhưng cho biết thời tiết trong khu vực vào thời điểm xảy ra tai nạn là bình thường.

Đã tìm thấy một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn

Hiện tại, mưa lớn tại khu vực khiến cho công tác tìm kiếm cứu nạn trở nên hết sức khó khăn. Việc tìm kiếm đã bị tạm hoãn trong ngày 23.3 vì nguy cơ cho lực lượng cứu hộ.

Cơ quan khí tượng địa phương dự báo thời tiết ẩm ướt sẽ kéo dài đến hết tuần và cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và gió mạnh.

Khu vực bị cháy sau khi máy bay rơi xuống

Reuters

Một phóng viên của đài CCTV tiếp cận được khu vực nói với AFP rằng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất vì mưa làm đất ở vùng đồi bị xốp.

Phó thủ tướng Lưu Hạc đã đến Quảng Tây trong ngày 21.3 để giám sát hoạt động khẩn cấp. Trong cuộc họp ngày 22.3, ông yêu cầu các quan chức tiếp tục dốc toàn lực cho việc tìm kiếm ngay cả khi hy vọng là mỏng manh.

CAAC đã ra lệnh thực hiện cuộc kiểm tra an toàn 2 tuần trên toàn bộ ngành hàng không nhằm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn. China Eastern Airlines và hai công ty con đã cho ngừng hoạt động toàn bộ các máy bay Boeing 737-800.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.