Tìm thấy loài vượn cáo mới ở Madagascar

15/02/2017 21:39 GMT+7

Một loài vượn cáo lùn mới ( ảnh ) đã được phát hiện trong các khu rừng khô và chuyển tiếp thuộc miền bắc Madagascar, theo một bài báo được công bố trên số mới nhất của tạp chí Bảo tồn động vật linh trưởng (Primate Conservation).

Vượn cáo thuộc về chi Cheirogaleus, thân thể nhỏ nhắn, chúng là động vật ăn đêm đặc hữu của đảo Madagascar. Loài vượn cáo mới được phát hiện bởi tiến sĩ Cynthia Frasier cùng các đồng nghiệp đến từ Mỹ, Madagascar và Úc.

tin liên quan

Tìm thấy xác ướp 2.500 tuổi còn nguyên vẹn
Các nhà khảo cổ đến từ Tây Ban Nha vừa khai quật một ngôi mộ ở Ai Cập trong đó có xác ướp có niên đại 2.500 tuổi gần như còn nguyên vẹn, theo Independent.
 
Theo chuyên trang Sci-News, loài vượn cáo mới được đặt tên khoa học là Cheirogaleus shethi theo tên của Brian Sheth, Chủ tịch Hội đồng bảo tồn động vật hoang dã toàn cầu. Ông đã cam kết sâu sắc để bảo tồn đa dạng sinh học trên toàn thế giới, đặc biệt hỗ trợ nhiều dự án ở Madagascar.
Loài vượn cáo lùn mới này còn có tên gọi khác là vượn cáo Ankarana, khu vực mà chúng sinh sống, đây cũng là loài có cơ thể nhỏ nhất trong chi của chúng. Riêng cái đuôi dài 16 cm, toàn thân (không kể đuôi) dài tối đa 17,5 cm. Với phát hiện loài mới này, một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo vệ đa dạng sinh học tại Madagascar.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.