Tin tặc đoạt quyền truy cập tài khoản Facebook của thủ tướng Kazakhstan

0 Thanh Niên Online

Phía Kazakhstan đang làm việc với Facebook để khôi phục các tài khoản mạng xã hội của Thủ tướng Askar Mamin, sau khi ít nhất 3 tài khoản liên quan nhà lãnh đạo bị tê liệt hôm 17.10 vì trúng đòn tấn công tin tặc.

Tin tặc đoạt quyền truy cập tài khoản Facebook của thủ tướng Kazakhstan  - ảnh 1

Người dùng Facebook nên cẩn trọng trước những chiêu trò của tin tặc nhằm chiếm đoạt tài khoản

reuters

“Các trang chính thức của thủ tướng Kazakhstan tạm thời không thể truy cập vì tấn công giả mạo (phising)”, Sputnik News dẫn lời người phát ngôn chính phủ Kazakhstan là bà Zarina Nurlanova.

Trong thời gian chờ đợi Facebook khôi phục tài khoản của nhà lãnh đạo, bà Nurlanova cho hay các kênh thông tin khác đều bình thường, bao gồm Twitter, Instagram.

Những vụ tấn công giả mạo là hình thức tấn công người dùng bằng cách đóng giả một đơn vị/cá nhân uy tín và gửi email đến nạn nhân. Khi bị mắc bẫy, nạn nhân sẽ tự động cung cấp các thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khẩu cho tin tặc.

Vào tháng 9, một tài khoản xuất hiện trên Twitter, có tên là “@KazakhstanGovt”, khiến nhiều người nghĩ rằng đây là tài khoản mới của chính phủ Kazakhstan. Tuy nhiên, Twitter sau đó xác định là tài khoản giả mạo.

Facebook thêm chính sách bảo vệ người của công chúng, chống quấy rối

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm