Tin tức Covid-19 Bạc Liêu: 384 F0 không triệu chứng được cách ly, điều trị tại nhà

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
07/12/2021 15:51 GMT+7

Để giảm tải các khu điều trị bệnh nhân Covid-19 , tỉnh Bạc Liêu đã triển khai thí điểm cho 384 trường hợp F0 không triệu chứng được cách ly, điều trị tại nhà.

Ngày 7.12, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ca nhiễm liên tục tăng cao, để giảm tải các khu điều trị bệnh nhân Covid-19, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai thí điểm cho 384 trường hợp F0 không triệu chứng được cách ly, điều trị tại nhà.

Cả nước đã tiêm gần 128,8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Những F0 được lựa chọn cách ly, điều trị tại nhà đều thỏa mãn các điều kiện theo hướng dẫn của Sở Y tế. Đồng thời, các phường, xã, thị trấn trong tỉnh Bạc Liêu cũng thành lập các trạm y tế lưu động sẵn sàng hướng dẫn, chăm sóc F0 điều trị tại nhà.

Cán bộ y tế TP.Bạc Liêu trực tiếp thăm hỏi, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà

TRẦN THANH PHONG

Cũng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, vừa ký quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và áp dụng bổ sung quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động.

Theo đó, từ ngày 7.12, tỉnh Bạc Liêu vẫn áp dụng cấp độ dịch Covid-19 theo cấp độ 3 (cấp nguy cơ cao, vùng cam).

Cấp huyện, có 4 đơn vị áp dụng theo cấp độ 3 gồm: TP.Bạc Liêu, TX.Giá Rai, H.Hòa Bình và H.Vĩnh Lợi. Hai đơn vị áp dụng cấp độ 2 (cấp nguy cơ thấp, vùng vàng) gồm: H.Phước Long và H.Đông Hải. H.Hồng Dân áp dụng cấp độ 1 (cấp nguy cơ thấp, vùng xanh).

Cán bộ y tế TP.Bạc Liêu trực tiếp đến từng hộ dân lấy mẫu tầm soát dịch bệnh

TRẦN THANH PHONG

Nhằm thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung trên 10 người (kể cả trong nhà và ngoài trời), trừ một số nơi theo quy định. Từ 20 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau, mọi người dân không được ra đường, trừ một số trường hợp theo quy định. Chỉ những người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người đã tiêm một mũi vắc xin trên 14 ngày, người đi tiêm vắc xin mới được phép ra khỏi nhà, nơi lưu trú.

Các cơ sở, quán ăn uống, nhà hàng chỉ được bán mang về và chỉ được phép hoạt động từ 4 - 19 giờ. Các hoạt động không thiết yếu tạm dừng gồm: Vũ trường, karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao các sở, ngành, địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tập trung vào các trường hợp: Ra đường không đáp ứng đủ điều kiện, tụ tập trên 10 người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, trong ngày 7.12, tỉnh ghi nhận 434 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 185 ca trong cộng đồng, 189 ca trong các khu phong tỏa, 48 ca trong các khu vực cách ly tập trung và 12 ca là người dân tự phát về quê từ vùng dịch.

Tính từ ngày 27.4 đến nay, tỉnh Bạc Liêu có 17.085 ca mắc Covid-19; có 11.053 ca khỏi bệnh xuất viện, 144 ca tử vong, hiện còn 5.888 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.