Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 18.11.2021

18/11/2021 04:24 GMT+7

Tin tức về Gỡ nút thắt vốn cho sân bay, cao tốc; Đẩy mạnh thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới; Mối quan hệ giữa La Quán Trung và Thi Nại Am ... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 18.11.2021.

Gỡ nút thắt vốn cho sân bay, cao tốc

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây đoạn giao QL51

Độc Lập

Dự kiến 6 dự án sân bay được đầu tư mới trong 10 năm tới sẽ huy động tối đa nguồn vốn tư nhân. Trong khi đó, cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025, hay các dự án đường sắt lại đang trông đợi cú hích từ ngân sách. (trang 2)

Đẩy mạnh thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới

Số thu thuế từ thương mại điện tử xuyên biên giới đang dần tăng lên

NGỌC THẮNG

Trong năm 2020 và ba tháng đầu năm 2021, 4 ngân hàng thương mại đã cung cấp 4.784 tổ chức, cá nhân có thu nhập phát sinh từ Google, Facebook, YouTube, Netflix, Apple, với tổng số tiền nhận từ nước ngoài là 48 triệu USD và 20 tỉ đồng. Sau khi cơ quan thuế làm việc với các công ty đối tác tại VN của Google. (trang 7)

Mối quan hệ giữa La Quán Trung và Thi Nại Am

Bản in gộp Thủy hử truyện (trên) do Thi Nại Am ở Tiền Đường biên tập với Tamquốc (dưới) do người Nguyênlà La Quán Trung ở Đông Nguyên diễn nghĩa

TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Tiếp tục loạt tư liệu “Những chuyện chưa kể về Tam quốc diễn nghĩa và Thủy Hử truyện”. Đó là một trong những hạng mục quan trọng trong tiểu sử của La Quán Trung chính là mối quan hệ thầy trò của ông và Thi Nại Am. Ngày nay, chúng ta tin rằng Thi Nại Am chính là thầy của La Quán Trung. Cả hai đều là người cuối Nguyên đầu Minh, nhưng có thực sự đúng như thế? (trang 18)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.