Tin tức giáo dục đặc biệt 14.10: Giải pháp khi học sinh chưa trở lại trường sớm

0 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT có giải pháp gì khi số địa phương cho học sinh trở lại trường ngày càng giảm dù tình hình dịch bệnh được đánh giá kiểm soát tốt hơn là thông tin cần thiết trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (14.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 14.10: Giải pháp khi học sinh chưa trở lại trường sớm - ảnh 1

Học sinh Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục học học trực tuyến trong thời gian tới

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.10) bạn đọc còn biết được kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Theo cập nhật thông tin của Bộ GD-ĐT từ các sở GD-ĐT, tính đến ngày 8.10, cả nước có 23 tỉnh, TP tổ chức dạy học trực tiếp; 9 tỉnh, TP kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; 31 tỉnh, TP tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

So với đầu năm học và 2 tuần trước thì số địa phương cho học sinh đến trường giảm 2 tỉnh, thành; có thêm 6 địa phương tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Ở các địa phương là tâm dịch trong thời gian qua như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… dù tình hình dịch bệnh đến nay được đánh giá là kiểm soát tốt hơn nhưng chưa có địa phương nào có thể đón học sinh trở lại trường trong thời gian gần nhất.

Một số địa phương khác khi cho học sinh quay lại trường thì ngay sau đó xuất hiện các ca F0 là học sinh, giáo viên nên buộc phải tạm hoãn hoặc tạm dừng dạy học trực tiếp…

Tại cuộc họp giữa Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với một số bộ, ngành về tình hình thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Bộ GD-ĐT cũng đã nêu thực tế tình hình dạy học của các địa phương trên cả nước hiện nay, đồng thời xác định sẽ còn nhiều khó khăn ở phía trước.

Tại cuộc họp này, Bộ GD-ĐT cũng nêu lên giải pháp chấp nhận việc kéo dài thời gian năm học để bù đắp kiến thức cho học sinh. Thông tin tổng hợp về tình hình học sinh hoãn thời gian đến trường ở các địa phương và cụ thể giải pháp của Bộ GD-ĐT sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.10).

Cũng trong tin tức giáo dục đặc biệt có thông tin về kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi của Bộ Y tế; tham khảo kinh nghiệm thế giới và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước về việc tiêm vắc xin đối với trẻ em từ 3-11 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm