Tin tức giáo dục đặc biệt 22.7: Thi hay xét tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM

21/07/2021 21:55 GMT+7

Liệu đã có phương án cuối cùng cho việc tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM khi diễn biến dịch Covid-19 càng phức tạp là thông tin đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (22.7).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (22.7) còn sẽ cung cấp câu trả lời chính thức của Bộ GD-ĐT trước đề nghị của TP.HCM xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2; Các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học tốp đầu trong trường hợp xét đặc cách phải làm sao?

Thi hay xét tuyển vào lớp 10?

Hôm nay Sở GD- ĐT TP.HCM đã đề xuất UBND TP về các phương án tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết do tình hình thực tiễn trong thực hiện phòng chống Covid-19 và sự quan tâm của xã hội về kỳ tuyển sinh lớp 10 , Sở GD- ĐT đề xuất 2 phương án tuyển sinh cùng với những đánh giá thuận lợi và khó khăn cụ thể.
Có thể bạn đọc đã nghe qua 2 phương án này nhưng tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ đi vào phân tích cụ thể từng ưu, khuyết điểm của các phương án.

Thí sinh tại TP.HCM dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Độc Lập

TP.HCM sẽ được xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp đợt 2?

Tối nay, Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm xung quanh đề xuất của TP.HCM về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho học sinh, thay vì tổ chức thi đợt 2 vì dịch bệnh ở địa phương này còn diễn biến phức tạp.
Cũng trong hôm nay, Sở GD- ĐT TP.HCM có tờ trình với UBND TP.HCM về đề xuất với Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.
Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, Sở GD-ĐT trình UBND TP đề xuất với Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp) để xét tuyển đối với các thí sinh thi này.
Đọc tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, bạn đọc không chỉ biết quan điểm của Bộ về đề xuất này của TP.HCM mà còn có thể nhận biết được tình hình từ các địa phương khác.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.