Tin tức giáo dục đặc biệt 27.5: Nếu môn sử thành bắt buộc, cần thay đổi gì?

26/05/2022 22:54 GMT+7

Giải pháp nào để đảm bảo mục tiêu định hướng nghề nghiệp cấp THPT nếu lịch sử trở thành môn học bắt buộc là một nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (27.5).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.5) tiếp tục những vấn đề đằng sau câu chuyện một trung tâm ngoại ngữ bị tố bỏ bê học viên.

Cần có nhiều giải pháp để việc dạy và học môn sử trong trường phổ thông có chất lượng, hiệu quả

n.t

Đổi mới mạnh mẽ kiểm tra, thi cử và nhiều giải pháp khác

Kể cả nhiều người thích học môn sử cũng phải thừa nhận việc dạy và học lịch sử ở Việt Nam còn nhiều bất cập, gây lo lắng cho xã hội.

Giáo viên thường truyền đạt kiến thức một chiều và thiếu sự tranh luận, phản biện, sáng tạo của người học; không tạo được sự đam mê, hứng thú cho đa số học sinh. Còn muốn làm tốt bài kiểm tra, bài thi thì phải học thuộc, phải ghi nhớ các sự kiện, số liệu nên dần dần học sinh sợ thi và chán học sử.

Chính vì vậy, một trong những giải pháp cho việc dạy học sử nếu môn này trở thành bắt buộc là phải thay đổi cách dạy học, kiểm tra, đánh giá. Ngoài ra còn nhiều giải pháp quan trọng khác sẽ tiếp tục nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Giấy phép hoạt động không đúng quy định?

Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ bị tố cáo bỏ bê học viên, nợ lương cho giáo viên

m.q

Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ (chi nhánh Q.Tân Phú, TP.HCM) ngoài việc bị tố cáo bỏ bê học viên, chưa trả lương cho giáo viên, nhân viên còn có những vấn đề liên quan đến giấy phép hoạt động.

Trong khi trên website của Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng trung tâm thành lập năm 2017 với 6 chi nhánh tại các quận nhưng chưa chi nhánh nào có giấy phép hoạt động giáo dục thì đại diện trung tâm cho hay được thành lập từ năm 2004, đến nay đã đổi tên mấy lần và có giấy phép hoạt động đầy đủ.

Thực hư về câu chuyện giấy phép hoạt động của trung tâm này ra sao sẽ thể hiện trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.