Tin tức giáo dục đặc biệt 29.10: Trường muốn mở cửa, sinh viên chưa mặn mà?

0 Thanh Niên Online

Nhiều trường đại học có kế hoạch mở cửa nhưng không ít sinh viên lại chần chừ là hiện tượng cá biệt hay phổ biến? Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (29.10) còn thông tin những vấn đề mà Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị khi chuẩn bị cho học sinh trở lại trường?

Tin tức giáo dục đặc biệt 29.10: Trường muốn mở cửa, sinh viên chưa mặn mà? - ảnh 1

Một buổi học trực tuyến của sinh viên

n.d

Học trực tuyến hay trực tiếp?

Khi Hà Nội ở trạng thái “bình thường mới”, một số trường ĐH có động thái chuẩn bị đón sinh viên trở lại. Tuy nhiên, không ít sinh viên bày tỏ tâm lý e ngại việc học trực tiếp.

Chẳng hạn giữa tháng 10, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo chuẩn bị cho việc mở cửa trường học.Tuy nhiên, sau khi thông tin được đưa lên trang mạng xã hội của trường, bên cạnh nhiều sinh viên bày tỏ sự vui mừng, không ít sinh viên đã để lại bình luận mong muốn nhà trường kéo dài hơn nữa thời gian học trực tuyến.

Theo nhiều cán bộ phụ trách đào tạo của các trường ĐH, tâm lý ngại đi học trực tiếp trở lại sau một thời gian học trực tuyến quá dài là một hiện tượng có thật ở một số sinh viên.

Trên tin tức giáo dục đặc biệt của báo in Thanh Niên ngày mai, lãnh đạo các trường đại học sẽ lý giải nguyên nhân hiện tượng này đồng thời cho biết đây có phải là hiện tượng phổ biến và thời điểm nào, điều kiện nào các trường đại học sẽ mở cửa trở lại?

Nhanh chóng sửa chữa trường lớp đón học sinh trở lại

Tin tức giáo dục đặc biệt 29.10: Trường muốn mở cửa, sinh viên chưa mặn mà? - ảnh 2

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 chuẩn bị cho ngày trở lại trường học

ngọc dương

Trong đề xuất phương án mở cửa trường học, đón học sinh đi học trực tiếp, Sở GD- ĐT TP.HCM nêu ra những khó khăn và kiến nghị phương án giải quyết với UBND TP.HCM.

Thời gian vừa qua, rất nhiều trường học được trưng dụng phục vụ công tác phòng,chống dịch Covid-19. Để mở cửa trường học trong giai đoạn sắp tới, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, cần nhanh chóng hoàn thành sửa chữa cơ sở vật chất. Vì vậy, kiến nghị thành phố cấp kinh phí nhanh để kịp thời sửa chữa.

Còn những khó khăn và kiến nghị khác sẽ tiếp tục có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày xuân, học viết báo qua những trang văn

Ngày xuân, học viết báo qua những trang văn

Thói quen đọc sách giúp tôi rất nhiều trong công việc và đời sống hàng ngày. Vì thế, tranh thủ thời gian nghỉ tết, tôi tự rèn luyện kỹ năng viết báo thông qua những quyển sách từ tủ sách gia đình.