Tin tức giáo dục đặc biệt 4.11: Học sinh TP.HCM đến trường tháng 12 có phù hợp?

03/11/2021 22:45 GMT+7

Trước đề xuất của Sở GD- ĐT TP.HCM cho học sinh đến trường từ ngày 10.12, nhà trường, phụ huynh, học sinh đã có những ý kiến gì là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.11).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.11) bạn đọc biết thêm những đề xuất nhằm đảm bảo học sinh trở lại trường an toàn.

Học sinh từ 12-17 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19

độc lập

Phần lớn giáo viên, lãnh đạo các trường học đều nhận định phương án cho học sinh TP.HCM trở lại trường từ 10.12 là phù hợp trong tình hình hiện tại vì đến lúc đó học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và tạo sự miễn dịch cộng đồng cần thiết. Đây chính là một trong những điều kiện cần thiết để mở cửa trường học trở lại.

Phụ huynh đội nắng đứng chờ con tiêm vắc xin Covid-19

Ngoài ra, một yếu tố khác quan trọng không kém khiến các giáo viên đồng tình việc học sinh trở lại trường học trực tiếp vì sau thời gian học trực tuyến, học sinh, đặc biệt cuối cấp, cần sớm trở lại trường để củng cố kiến thức cho các kỳ thi quan trọng. Chưa kể, đối với học sinh, ngoài kiến thức, đi học còn phải có môi trường để giao tiếp, gặp gỡ thầy cô, bạn bè, tham gia các hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng… Những điều này chỉ có thể thực hiện được khi đến trường học trực tiếp.

Trước đề xuất này của Sở GD-ĐT, phụ huynh và học sinh thể hiện quan điểm thế nào? Bạn đọc tiếp tục theo dõi qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.