Tin tức thời tiết hôm nay 25.10.2021: Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8, sóng cao 5 m

0 Thanh Niên Online

Tin tức thời tiết hôm nay 25.10.2021, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang có gió giật cấp 8, đang tiến về quần đảo Trường Sa khiến biển động mạnh, sóng cao 5 m và có xu hướng mạnh lên thành bão.

Tin tức thời tiết hôm nay 25.10.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, 1 giờ sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới có vị trí ở vào khoảng 10,5 độ vĩ bắc và 115,2 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140 km về phía đông nam. Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới, gió mạnh cấp 6, tức là từ 40 - 50 km/giờ, giật cấp 8. Vùng biển gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 có bán kính khoảng 80 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 1 giờ ngày 26.10, tâm bão ở vị trí khoảng 11,5 độ vĩ bắc và 111,9 độ kinh đông, trên vùng biển phía tây bắc quần đảo Trường Sa. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng biển nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới, với gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên là từ vĩ tuyến 9,0 đến 13,0 độ vĩ bắc và từ kinh tuyến 110,5 đến 116,5 độ kinh đông. Theo đó, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, trên khu vực giữa Biển Đông, bao gồm vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7. Vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10. Sóng biển cao từ 2 - 5 m, biển động rất mạnh.

Tin tức thời tiết hôm nay 25.10.2021: Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8, sóng cao 5 m - ảnh 1

Áp thấp nhiệt đới đang tiến về quần đảo Trường Sa, gây biển động mạnh với sóng cao đến 5 m

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động.

Ngoài ra, ở khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nước ngập kinh hoàng, sạt lở chia cắt nhiều nơi ở Quảng Ngãi do mưa lớn

Mưa lớn từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió đông trên cao nên ngày và đêm nay 25.10, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. Các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có mưa từ 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm.

Trong ngày và đêm nay, các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, phía đông Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm, Mưa tập trung xảy ra chủ yếu vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Liên quan đến tin tức thời tiết hôm nay 25.10, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Dự báo từ ngày 26.10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão kết hợp với không khí lạnh, khu vực Trung bộ và Tây Nguyên và miền đông Nam bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa to đến rất to.

Mưa lớn dồn dập trút xuống Trung bộ đến hết tháng 10

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tham mưu thực hiện thủ tục pháp lý đưa toàn bộ diện tích cù lao Phú Lợi (xã Thạnh An, H.Cần Giờ) ra khỏi ranh giới rừng phòng hộ.