Tin tức thời tiết hôm nay 6.3.2023: Cảnh báo chỉ số tia UV cao

06/03/2023 08:02 GMT+7

Tin tức thời tiết hôm nay 6.3.2023, từ hôm nay đến ngày 8.3, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành phố đều có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 - 13 giờ. Nguy cơ gây hại từ tia UV trong những ngày tới đều ở mức rất cao.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.3.2023, theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), tiếp tục chịu tác động của khối khí lạnh suy yếu nên thời tiết ở Bắc bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày hửng nắng từ trưa và chiều. Ở Trung bộ, mưa sẽ tiếp tục thu hẹp, hầu hết chỉ xuất hiện ngắt quãng ở các tỉnh từ Quảng Bình trở xuống đến Quảng Ngãi nhưng với lượng nhỏ; đến trưa và chiều trời giảm mỏng mây và có nắng.

Các tỉnh phía nam ban ngày trời nắng ráo, đêm không mưa. Ở Tây nguyên nhiệt độ về trưa và chiều phổ biến từ 25 - 30oC; với Nam bộ, dự báo trời có nắng mạnh cả ngày.

Tin tức thời tiết hôm nay, 6.3.2023: Cảnh báo chỉ số tia UV cao - Ảnh 1.

Dự báo, từ hôm nay đến ngày 8.3, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành phố đều có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 - 13 giờ

THANH NIÊN

Dự báo từ hôm nay đến ngày 8.3, chỉ số tia cực tím (UV) tại các tỉnh, thành phố đều có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11 - 13 giờ. Tại một số khu vực từ Nha Trang trở vào có thể có giá trị UV trên 10, nguy cơ gây hại từ tia UV trong những ngày tới đều ở mức rất cao.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Khu vực bắc Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; ở đảo Phú Quý có gió giật cấp 7.

Dự báo, ngày và đêm nay (6.3), vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Ngày và đêm 7.3, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2 - 4 m; biển động.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 17oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC, có nơi trên 27oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC, vùng núi có nơi dưới 15oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc 2 - 3; riêng vùng ven biển Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật trên cấp 6.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, miền Đông có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, miền Đông có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 27oC.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.3 ở TP.HCM: Lượng UV cao nhất ở mức 11

Buổi sáng có nắng từ sớm, càng về trưa nắng càng gay gắt. Nhiệt độ buổi sáng mát mẻ, tăng dần khi về trưa; trong khoảng 22 - 31oC. Giữa trưa, lượng UV cao nhất ở mức 11, nên hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết. Gió nhẹ, giật trên cấp 1, vận tốc 6 - 17 km/giờ hướng tây tây bắc. Độ ẩm không khí trong khoảng 41 - 80%.

Buổi chiều, mật độ mây tăng không đáng kể. Nắng nóng và hanh. Nhiệt độ buổi chiều trong khoảng từ 31 - 34oC. Độ ẩm trong khoảng 35 - 52%. Gió tăng vận tốc 9 - 26 km/giờ, đổi hướng nam đông nam. Cuối chiều nhiều nắng.

Tin tức thời tiết hôm nay 6.3, ở TP.HCM, buổi tối và đêm, quang mây. Nhiệt độ dao động từ 24 - 29oC. Gió tăng cấp, vận tốc 13 - 30 km/giờ, đổi hướng đông nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.