Tàu USS Abraham Lincoln và máy bay B-52 tập trận ở biển Ả Rập /// Hải quân Mỹ

Tướng Mỹ đề xuất tăng quân đối phó Iran

0
Đề xuất đưa nhóm tác chiến tàu sân bay cùng máy bay ném bom đến Trung Đông hồi tháng 5 nhằm "đối phó với mối đe dọa từ Iran" là do người đứng đầu Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ đưa ra.
B-52, tiêm kích dàn đội hình phía trên tàu sân bay Mỹ hôm 1.6 /// Hải quân Mỹ

Vòng đấu khẩu mới giữa Iran - Mỹ

0
Một ngày sau khi tàu sân bay và oanh tạc cơ B-52 của Mỹ tập trận sát lãnh hải Iran, Washington bày tỏ thiện chí đối thoại nhưng Tehran hoài nghi đây là “chiêu mới” của đối phương.
Hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln và oanh tạc cơ B-52 /// USAF

B-52 phối hợp tàu sân bay Mỹ tập trận sát Iran

0

Hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln, nhiều chiến đấu cơ, trực thăng và máy bay ném bom B-52 đã tham gia tập trận trên Biển Ả Rập, gần lãnh hải Iran, theo tuyên bố của không quân Mỹ (USAF).

Tàu đổ bộ USS Lewis B. Puller chở lính thủy đánh bộ Mỹ tại vịnh Ả Rập /// Reuters

Bất ổn gia tăng tại vùng Vịnh

0
Hôm qua, một số quốc gia và các công ty tại vùng Vịnh đồng loạt đưa ra cảnh báo và rút nhân sự khỏi khu vực trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran diễn biến khó lường.
Binh lính Mỹ /// Reuters

Lầu Năm Góc muốn đưa 120.000 lính đến Trung Đông

0
CNN ngày 14.5 dẫn lời giới chức Nhà Trắng cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn đang nghiên cứu kế hoạch của Bộ Quốc phòng về triển khai lực lượng đối phó Iran. 
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ /// Không quân Mỹ

Hai oanh tạc cơ B-52 Mỹ tiếp cận Biển Đông

0
Hai oanh tạc cơ B-52 của Mỹ đã diễn tập tại khu vực tiếp giáp Biển Đông ngày 19.11 trong bối cảnh Washington khẳng định quyền tự do hoạt động trong khu vực theo luật quốc tế.