ban đại diện cha mẹ học sinh
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng /// Ngọc Dương

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu

2
Sở GD-ĐT TP.HCM quy định hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về các khoản thu tại đơn vị và của Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Học sinh tại TP.HCM trong một lớp học thêm ngoài giờ  /// Ảnh: B.THANH

Quản lý dạy thêm và lạm thu

4
Trao đổi với báo chí sáng 25.11, ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết vụ này đang được giao chủ trì tìm các giải pháp nhằm gỡ các nút thắt trong quản lý vấn đề dạy thêm, tuyển sinh THCS và chống lạm thu.
Ảnh minh họa

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng lạm thu

0
Ngày 9.10, UBND TP.HCM ban hành văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM và các quận huyện về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.
Cần một lòng tin

Cần một lòng tin

1
Thời gian qua, giáo dục VN có quá nhiều thách thức khi con tàu “đổi mới toàn diện” để đưa giáo dục nước nhà trở thành một nền giáo dục “tiên tiến” và “đậm đà bản sắc dân tộc” đang trên hành trình lại có nhiều trắc trở và gặp nhiều phản ứng ngược như hiện nay.
Đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường tham gia buổi đối thoại tại Báo Thanh Niên chiều qua  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm không đúng chức năng thì không nên tồn tại

0
Tồn tại hay xóa bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) là chủ đề trao đổi sôi nổi trong chương trình đối thoại trực tuyến trên thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên vào chiều qua 22.9.
 /// Ảnh minh họa

Ở nước ngoài có hội phụ huynh không?

28
Câu chuyện bỏ hay không ban đại diện cha mẹ học sinh trong các trường học ở Việt Nam đang rất nóng. Vấn đề này có xảy ra ở các nước không?
Ảnh minh họa

Xóa bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh?

220
Trong những ngày qua, câu chuyện lạm thu trong trường học đã trở thành đỉnh điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua các đợt thanh tra, Bộ GD-ĐT cũng đã khẳng định có xảy ra tình trạng lạm thu trong các trường học.
Phụ huynh sợ đại diện phụ huynh - Kỳ 2: Không cùng chung tiếng nói

Phụ huynh sợ đại diện phụ huynh - Kỳ 2: Không cùng chung tiếng nói

0
Việc Hà Nội sắp đưa vào thí điểm hoạt động hội đồng giám sát của cộng đồng ở trường học lại dấy lên một câu hỏi không mới: Phải chăng ban đại diện cha mẹ học sinh đã không còn tác dụng, không thể hiện đúng vai trò là người đại diện?