bệnh chàm
 /// Shutterstock

Kẹo cao su cũng có thể gây ung thư?

0
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition của Anh, tiêu thụ thực phẩm có chứa phụ gia thực phẩm E171 sẽ làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột cũng như sự viêm nhiễm trong ruột.
Lượng vitamin C trong quả khế có tác dụng tăng khả năng miễn dịch /// ShutterStock

Khỏe nhờ quả khế

0
Quả khế có hàm lượng dinh dưỡng cao. 100 gr khế chứa 34,4 mg vitamin C, 1 gr protein, 133 mg kali, 10 mg magie, 2 mg sodium (chất trong muối ăn), 61 IU vitamin A, 3 mg can xi và 0,1 mg chất sắt.
 /// Shutterstock

Sữa chua giúp giảm bệnh chàm ở trẻ

0
Trẻ nhỏ ăn sữa chua thường xuyên trước khi lên 1 tuổi giảm được nguy cơ mắc bệnh chàm và một số bệnh dị ứng khác. Đó là kết luận từ các nhà khoa học thuộc Đại học Otago và Đại học Auckland (New Zealand).
 /// Ảnh: Shutterstock

Lợi khuẩn có thể điều trị bệnh chàm hiệu quả?

0
Eczema là một tình trạng da phổ biến hay còn gọi là bệnh chàm. Một số người mắc bệnh eczema sử dụng probiotic (lợi khuẩn) để giúp quản lý tình trạng bệnh và đã mang lại hiệu quả tích cực.
 /// Ảnh: Shutterstock

Dùng ánh sáng mặt trời để chữa bệnh cho da

0
Nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh rằng ánh sáng mặt trời có thể chữa được các vấn đề về da, ngoài các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, xơ cứng, loãng xương...
Trừ khi bạn ở trong khu vực lây nhiễm, còn lại không cần thiết phải rửa tay quá sạch /// Ảnh: Shutterstock

Ở dơ có đúng là sống lâu?

2
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng các mầm bệnh nguy hiểm phần lớn đến từ các vi khuẩn trên cơ thể, nhưng thật ra, có những vi khuẩn rất quan trọng cho hệ tiêu hóa, sức khỏe của da và khả năng miễn dịch.
 
Lá hẹ /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bài thuốc chữa bệnh chàm

0
* Tôi mắc bệnh chàm, có dùng tân dược nhưng bệnh hay tái đi tái lại, mặc dù không nặng nề nhưng làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
Điều trị bệnh chàm hiệu quả

Điều trị bệnh chàm hiệu quả

0
Bệnh chàm (eczema) làm xuất hiện các mụn nước nhỏ liên kết với nhau thành những mảng trên da, gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.
Đừng để bệnh chàm (eczema) ảnh hưởng đến cuộc sống!

Đừng để bệnh chàm (eczema) ảnh hưởng đến cuộc sống!

1
Bệnh chàm (eczema) là một trong những bệnh phổ biến, không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn có ở cả trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để phòng tránh bệnh chàm và phải điều trị ra sao để bệnh không tái phát?
Điều trị bệnh chàm bằng đông y

Điều trị bệnh chàm bằng đông y

0
Theo các thống kê gần đây tỷ lệ bệnh chàm khá cao và ngày càng tăng. Hiện nay người mắc bệnh chàm chiếm khoảng 15% dân số thế giới. Đáng lo ngại hơn, nhiều phương pháp điều trị đã gây biến chứng nặng.